- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm mùa thu nấu chỉ hơn 30 phút mà đủ đầy ngon miệng, ai cũng tấm tắc khen
Chưa biết ăn gì thì bạn hãy thử làm theo thực đơn dưới đây nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Cá thu chiên muối tiêu
2.Canh bí đỏ hầm xương heo
3.Tráng miệng: Quả hồng
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Cá thu chiên muối tiêu: 1 lát cá thu, 1/2 muỗng cafe muối tiêu, dầu ăn
2. Canh bí đỏ hầm xương heo: 300g xương heo, 300g bí đỏ, 2 củ hành tím, 1 ít tiêu, muối, bột ngọt, hành ngò.
Thực đơn mùa thu có các món sau:
Cá thu chiên muối tiêu
Rau sống
Canh bí đỏ hầm xương
Tráng miệng: Quả hồng
1. Cá thu chiên muối tiêu
Cá thu rửa sạch sẽ để ráo.
Cho muối tiêu ướp đều miếng cá, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 24 tiếng. Lúc này cá đã thấm hoàn toàn gia vị, miếng cá cứng nên thịt cá sẽ dai hơn.
Làm nóng chảo dầu ăn hoặc mỡ rồi cho cá vào chiên vàng đều cả hai mặt. Vớt cá ra đĩa là xong.
2. Canh bí đỏ hầm xương heo
Xương heo rửa với nước muối pha loãng, rồi rửa cho sạch sẽ, để ráo.
Nấu sôi nước, cho xương và hai củ hành tím vào, đợi nước sôi lên lại vớt thật sạch bọt. Để lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có. Hầm xương cho chín mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho xương heo vào nấu 20 phút bằng nồi áp suất là chín mềm rồi.
Gọt vỏ bí đỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi xương nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả ít tiêu và hành ngò vào, tắt bếp. Múc canh ra tô, trang trí ít lá ngò.
Rau sống các loại nhặt bỏ lá úa già, rửa sạch sẽ. Ngâm rau trong nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch. Cho rau sống ra đĩa.
3. Tráng miệng: Quả hồng
Quả hồng có rất nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên không nên ăn hồng cùng: tôm, cua, trứng và thịt ngỗng, khoai lang và lúc bụng đói.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn này nhé!
>>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.