- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đơn thân bỗng "gây sóng gió" trên MXH nhờ những chiếc bánh thạch đẹp như vườn cây cảnh
Khi nhìn thấy "vườn hoa" bánh thạch của chị Mai Kim Phú (37 tuổi, TP HCM) ai cũng phải thốt lên "đẹp thế này ai nỡ ăn".
Khi nhìn thấy "vườn hoa" bánh thạch của chị Mai Kim Phú (37 tuổi, TP HCM) ai cũng phải thốt lên "đẹp thế này ai nỡ ăn".
Làm bánh thạch không còn xa lạ với các chị em đam mê ẩm thực nhưng vừa yêu thích vừa sáng tạo bánh thạch thành những kiểu dáng đẹp mắt, sinh động như chị Mai Kim Phú (TP HCM) thì không phải ai cũng thực hiện được.
Sở dĩ bỗng chốc nổi tiếng, được nhiều người biết đến là do một lần chị Kim Phú chia sẻ hình ảnh những chiếc bánh thạch của mình lên một hội nhóm nấu ăn và thế là các sản phẩm độc đáo của chị khiến bao chị em phải ngỡ ngàng, thèm thuồng muốn nếm thử. Nhiều người cũng phải thốt lên trầm trồ, "đẹp quá chẳng nỡ ăn".
Chị Kim Phú chia sẻ, để làm được những chiếc bánh có các hình dáng như chậu hoa cảnh độc đáo như thế, chị đã mất một thời gian mày mò, suy nghĩ ra ý tưởng rồi mới bắt tay làm. Ban đầu là từ cốt thạch, sau đó mới đến cách tạo hình độc đáo. Cũng có thất bại vài lần sau đó chị đã đạt được thành công hơn cả sự mong đợi.
"Sau Tết thời tiết ở Sài Gòn khá nắng nóng nên mình làm thạch cho các con ăn cho mát. Từ các loại thạch đơn giản như thạch lá dứa hay thạch trái cây, rồi thấy thạch flan cheese vừa ngon, thơm lại béo ngậy nên mình bắt tay mày mò làm. Nghĩ đơn giản nhưng lại không đơn giản. Bắt tay vào làm mình thất bại vài lần, khi thì lớp flan không được mềm mượt, khi thì bị quá cứng. Lúc là quá béo ngậy, rồi mềm quá. Sau vài lần như vậy mình mới nghiệm ra được cách làm sao cho phần flan không bị lợn cợn, phần thạch cà phê sao cho vừa ăn".
Đó mới chỉ là phần thạch flan cheese, còn ý tưởng phần tạo hình hoa bên trên cho thạch đến với chị cũng rất tình cờ. Khi một lần vào cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, chị tình cờ thấy chiếc khuôn hoa bằng silicon chị đã rất thích. Chị Phú tâm sự, lúc đó chị chợt nghĩ, nếu mình làm một chiếc bánh thạch giống như làm bánh kem để đem tặng bạn bè, người thân cũng rất ổn. Thế là, sau một thời gian thử nghiệm, chiếc bánh thạch hoa nổi đầu tiên ra đời đã được chị làm để tặng cô giáo của các con nhân dịp 8-3.
Kết quả, khi chiếc bánh mang lên tặng cô giáo ai cũng háo hứng và thích thú. Các con chị thì vô cùng tự hào, luôn khoe với các bạn "bánh mẹ mình làm đó".
Là một người không chịu bằng lòng với những gì sẵn có, chị vẫn muốn sáng tạo thêm các kiểu dáng mới lại, chị đã lên mạng tìm các loại khuôn khác. Chị tìm thấy khuôn hoa sen đá, chị đã mua về làm thử. Ban đầu, chị Kim Phú chỉ sử dụng một màu đơn giản cho hoa thạch, nhưng sau đó, để sinh động, chị đã phối màu hơi loang trông rất tự nhiên. Và từ đó, các chậu hoa sen đá bằng thạch flan cheese của chị đã ra đời.
Vì làm cho các con nên chị đều làm từ các màu tự nhiên. Tạo màu xanh cơ bản, chị lựa chọn bột trà xanh matcha vì nó lên màu rất đẹp, mà hương vị cũng thanh mát, thơm ngon.
"Mình nhận ra ly sen đá vừa đẹp mắt vừa ngon hơn các ở thạch hoa khác là vì phần sen đá có vị matcha thơm và có vị đắng nhẹ củ trà lúc kết hợp với phần flan cheese ở dưới sẽ ngon hơn, đỡ ngán hơn", chị Kim Phú nói.
Không chỉ các con yêu thích món thạch độc đáo này mà em trai chị nhìn thấy các lý sen đá xinh xắn cũng đã nhờ chị làm để tặng người yêu. Từ đó, chị lại thềm thêm các hộp để gói quà cho đẹp mắt hơn.
Chị Phú chia sẻ, trông các ly sen đá hay các chiếc bánh thạch hoa nổi đơn giản nhưng làm không không hề dễ. Nếu một chiếc bánh lớn chị phải mất 1 ngày mới xong. Chẳng hạn như bánh thạch tạo hình bó hoa, chị phải làm cốt rau câu flan cheese từ đêm trước để phần đế thật lạnh đến hôm sau mới làm hoa và trang trí.
"Mình thấy mọi thứ đến với mình rất tự nhiên. Xuất phát từ tình yêu với các con và người thân. Làm cho các con ăn, làm cho em trai đi tặng người yêu rồi được mọi người hưởng ứng. Dần dần, mình cũng nhận làm thêm để vừa thỏa man đam mê và tăng thu nhập".
Theo Khám Phá
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.