- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ làm "Tôm nằm ổ", khỏi lo bé thắc mắc "con tôm trong mỳ ăn liền của con đâu rồi?"
Tôm nằm ổ là món ăn hoàn hảo kết hợp giữa mỳ tôm truyền thống và tôm tươi thơm ngọt. Với món ăn này, chắc chắn bé sẽ không còn thắc mắc "Con tôm trong gói mỳ đâu rồi hả mẹ"?.
Nguyên liệu:
- 1 gói mỳ ăn liền (nên chọn loại mỳ dành cho trẻ con với các loại topping màu sắc), 5 con tôm, cà chua bi, hạt tiêu, tinh bột ngô.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm làm sạch, cắt bỏ phần chân, râu. Bóc sạch vỏ lấy phần nõn. Ướp tôm với 1 chút tiêu bột để khử mùi tanh.
Bước 2: Chuẩn bị mỳ
- Mỳ tôm trụng trong nước sôi, lưu ý không bỏ gia vị.
- Khi mỳ chín vừa, vớt ra, để ráo nước.
Bước 3: Chiên mỳ
- Rải mỳ vào chiếc muôi tròn để tạo hình tổ chim. Nhúng cả chiếc muối chứa mỳ vào chảo dầu rồi chiên cho mỳ cứng lại.
- sau đó, đổ mỳ ra khỏi muôi tròn và tiếp tục chiên đến khi mỳ vàng ruộm cả 2 mặt.
Bước 3: Chần tôm
Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho thêm gia vị, nước sốt và các loại topping trong mỳ. Cho tôm vào chần. Khuấy tinh bột ngô với một chút nước và đổ vào nồi nước mỳ. Khuấy nhẹ tay đến khi nước hơi sền sệt.
Múc tôm, topping mỳ và phần nước súp sền sệt vào chiếc bát mỳ tôm đã chiên ở bước trên.
Bước 4: Trang trí món ăn
Cà chua bi rửa sạch, cắt nhỏ, rải lên từng phần mỳ tôm. Cà chua không chỉ giúp món ăn được đẹp mắt hơn, mà còn giúp giảm độ ngấy, cung cấp thêm chất rau cho mỳ.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.