- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo hầm móng giò không cần nước vẫn mềm ngon, thơm nức
Mẹo hầm móng giò không cần nước giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của nguyên liệu và làm món ăn thêm phần đậm đà.
Móng giò heo cung cấp cho cơ thể nhiều collagen - loại protein giúp da trở nên đàn hồi, sáng bóng và mềm mịn hơn. Bộ phận này là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.
Mẹo hầm móng giò không cần nước
Móng giò hầm là món ngon được nhiều người yêu thích. Có một bí quyết độc đáo giúp tiết kiệm công sức nấu nướng lẫn điện năng tiêu thụ mà miếng móng vẫn mềm thơm, béo ngậy, đó là hầm móng giò không cần nước. Đây là phương pháp độc đáo, giúp giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của móng giò.
Bạn cần chuẩn bị:
- Móng giò: Chọn móng giò có da mỏng, màu hồng tươi, không có mùi hôi. Móng giò trước thường nhiều thịt và mềm hơn so với móng giò sau.
- Gia vị: Gừng, hành khô, tỏi, tiêu, ớt, muối, nước mắm, đường, hạt nêm.
- Các loại rau củ: Có thể thêm cà rốt, hành tây, khoai tây để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho món ăn.
Mẹo hầm móng giò không cần nước giúp món ăn mềm ngọt, thơm nức. (Ảnh: Recipe Fairy)
Móng giò cần được sơ chế kỹ để đảm bảo món ăn sạch và ngon: Rửa kỹ với nước, cạo sạch lông và mỡ thừa, chặt thành miếng vừa ăn rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Để móng giò không bị hôi, bạn hãy trụng qua nước sôi có thêm một chút muối và gừng đập dập khoảng 2-3 phút rồi vớt ra rửa sạch.
Ướp móng giò đã làm sạch với gia vị gồm muối, tiêu, tỏi băm, gừng, nước mắm và một chút đường. Nên ướp trong ít nhất 30 phút để móng giò ngấm đều hương vị.
Khi bắt đầu hầm, bạn cho móng giò đã ướp vào nồi, đun với lửa nhỏ. Nhiệt độ thấp sẽ giúp móng giò chín từ từ, giữ được độ mềm và không bị khô. Lửa nhỏ cũng giúp các chất béo trong móng giò tan chảy, tạo ra một lớp mỡ tự nhiên thay cho nước, giúp món ăn thêm phần béo ngậy.
Nếu muốn thành phần món ăn thêm phong phú, bạn có thể cho thêm một số loại rau củ như cà rốt, hành tây, khoai tây vào nồi hầm cùng móng giò. Những loại rau củ này sẽ tiết ra nước, hòa quyện với chất béo từ móng giò, tạo nên một hỗn hợp sánh mịn, ngọt tự nhiên.
Trong quá trình hầm, bạn cần thường xuyên kiểm tra để đảm bảo móng giò chín đều và không bị cháy. Bạn có thể cho thêm một chút nước dừa để món ăn tăng thêm hương vị ngọt thanh.
Sau khi hoàn thành quá trình hầm móng giò không cần nước, món ăn sẽ có màu nâu óng, mềm ngọt và thấm đẫm gia vị. Hương thơm từ các loại gia vị hòa quyện với mùi béo ngậy từ móng giò tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng. Móng giò hầm có thể ăn kèm với cơm trắng, bún hoặc dùng làm món nhậu.
Khi ăn, bạn có thể chấm móng giò với nước mắm pha chanh, tỏi, ớt hoặc muối tiêu chanh. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, đặc biệt là collagen, rất tốt cho da và khớp.
Một số lưu ý khi hầm móng giò không cần nước
- Nên chọn nồi hầm có đế dày và giữ nhiệt tốt như nồi đất, nồi gang hoặc nồi áp suất. Điều này giúp phân phối nhiệt đều, giữ ấm tốt và giúp móng giò chín đều mà không bị khô.
- Trong quá trình hầm móng giò, hạn chế mở nắp nồi quá nhiều lần để tránh thất thoát nhiệt, kéo dài thời gian hầm và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
- Thời gian hầm móng giò không cần nước phụ thuộc vào kích thước của móng giò và loại nồi bạn sử dụng. Thông thường, để móng giò chín mềm, bạn cần hầm từ 1,5 đến 2 giờ đồng hồ. Nếu sử dụng nồi áp suất, thời gian này có thể rút ngắn xuống còn khoảng 45 phút.
Theo VTC news
-
Vào bếp17 giờ trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp21 giờ trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcMưa bão dài ngày nên nhiều người mua dự trữ rau, củ quả - trong đó có quả bí đỏ.
-
Vào bếp2 ngày trướcLẩu vịt om sấu là món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm lẩu vịt om sấu thơm ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn rim rứa là món ăn dễ chế biến, ngon miệng lại bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Mời bạn tham khảo cách làm sườn rim dứa đơn giản mà đưa cơm dưới đây nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcDù nấu ăn thường xuyên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho món ăn có hương vị ngọt thanh và giữ được sự tinh túy của nguyên liệu.
-
Vào bếp3 ngày trướcSườn nướng bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây sườn mềm ngon, nổi vị, không khô. Ăn nhâm nhi ngày mưa lũ với chút rượu hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất đã miệng.
-
1 ngày trước
-
16 giờ trước
-
1 ngày trước
-
Vào bếp3 ngày trướcSarah Jessica Parker - diễn viên trong phim "Sex and the City" luôn có chế độ ăn uống đặc biệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không có điều kiện đi chợ hay nấu nướng cầu kỳ trong ngày mưa, bạn hãy làm lạc rang muối theo cách sau, đảm bảo bữa cớm sẽ vừa ngon vừa tiết kiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcDịp Tết Trung thu 2024, chị em có thể "bỏ túi" ngay công thức làm những chiếc bánh trung thu xinh đẹp và thơm ngon đơn giản tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcLạc rang là một món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng giờ đây nó còn đơn giản hơn khi bạn rang lạc bằng nồi chiên không dầu, mà ngon không kém cách rang truyền thống.