- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sơn hào hải vị đã khiến nhiều người quên mất món ăn đơn giản chứa cả tuổi thơ này, ai nhìn lại cũng phải bồi hồi
Làm rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm lại món bánh này bất kỳ lúc nào.
Thời trước đây, khi kinh tế còn khó ăn, thức quà của trẻ em còn hạn chế, chủ yếu là trái cây và củ tự hái lượm, đồ ăn tự làm thay vì đi mua nhiều của ngon vật lạ như bây giờ. Trong đó có món bánh bột mì - loại bánh đơn giản y như cái tên và cũng rất dễ ăn, không chỉ trẻ em mà cả người lớn, người cao tuổi cũng ưa thích món này. Không có một công thức chính thức nào được ghi chép, nhưng gia đình nào cũng biết đổ bánh bột mì để ăn, vì quá dễ làm mà rất ngon.
Theo thời gian, bánh bột mì dần bị quên lãng, nhất là ở thành phố, do con người có đời sống cao hơn. Cho đến mới đây, một bài viết trong một nhóm về nấu nướng trên Facebook đã khiến nhiều người “bừng tỉnh”.
Bài viết về món bánh bột mì thu hút hơn 2,6k lượt react và 500 bình luận. Nguồn: Trang Top/ Yêu Bếp.
Chủ bài viết chia sẻ bức ảnh chụp món bánh bột mì rán khiến nhiều người không khỏi bồi hồi:
- “Hồi nhỏ còn nhớ bà với mẹ hay rán bánh làm quà chiều cho lũ trẻ trong nhà, lớn lên mình thi thoảng mới làm lại, đến nay cũng quên mất luôn vì cứ mải lo công việc rồi bếp núc”.
- “Cảm ơn bạn đã gợi ý cho tôi, chiều sẽ làm thử lại luôn”.
- “Nhà mình vẫn chuộng món này lắm, nhất là mấy bé, mình hay độn hành, độn kim chi vào bánh rán cho lũ nhóc ăn thêm rau”.
Góp vui với chủ bài đăng, nhiều thành viên nhóm chia sẻ thêm những mẻ bánh bột mì khác, tuy công thức có nhiều thêm thắt, nhưng vẫn dựa trên nguyên liệu cơ bản như những mẻ bánh xưa của các bà, các mẹ:
Nguồn: Như Chu, Linh Nguyễn, Con Gai, Hương Ly.
Bạn còn nhớ hay đã quên bánh bột mì - cả một thời tuổi thơ? Nguồn ảnh: Trang Top/ Yêu Bếp.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.