- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sơn hào hải vị đã khiến nhiều người quên mất món ăn đơn giản chứa cả tuổi thơ này, ai nhìn lại cũng phải bồi hồi
Làm rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm lại món bánh này bất kỳ lúc nào.
Thời trước đây, khi kinh tế còn khó ăn, thức quà của trẻ em còn hạn chế, chủ yếu là trái cây và củ tự hái lượm, đồ ăn tự làm thay vì đi mua nhiều của ngon vật lạ như bây giờ. Trong đó có món bánh bột mì - loại bánh đơn giản y như cái tên và cũng rất dễ ăn, không chỉ trẻ em mà cả người lớn, người cao tuổi cũng ưa thích món này. Không có một công thức chính thức nào được ghi chép, nhưng gia đình nào cũng biết đổ bánh bột mì để ăn, vì quá dễ làm mà rất ngon.
Theo thời gian, bánh bột mì dần bị quên lãng, nhất là ở thành phố, do con người có đời sống cao hơn. Cho đến mới đây, một bài viết trong một nhóm về nấu nướng trên Facebook đã khiến nhiều người “bừng tỉnh”.
Bài viết về món bánh bột mì thu hút hơn 2,6k lượt react và 500 bình luận. Nguồn: Trang Top/ Yêu Bếp.
Chủ bài viết chia sẻ bức ảnh chụp món bánh bột mì rán khiến nhiều người không khỏi bồi hồi:
- “Hồi nhỏ còn nhớ bà với mẹ hay rán bánh làm quà chiều cho lũ trẻ trong nhà, lớn lên mình thi thoảng mới làm lại, đến nay cũng quên mất luôn vì cứ mải lo công việc rồi bếp núc”.
- “Cảm ơn bạn đã gợi ý cho tôi, chiều sẽ làm thử lại luôn”.
- “Nhà mình vẫn chuộng món này lắm, nhất là mấy bé, mình hay độn hành, độn kim chi vào bánh rán cho lũ nhóc ăn thêm rau”.
Góp vui với chủ bài đăng, nhiều thành viên nhóm chia sẻ thêm những mẻ bánh bột mì khác, tuy công thức có nhiều thêm thắt, nhưng vẫn dựa trên nguyên liệu cơ bản như những mẻ bánh xưa của các bà, các mẹ:
Nguồn: Như Chu, Linh Nguyễn, Con Gai, Hương Ly.
Bạn còn nhớ hay đã quên bánh bột mì - cả một thời tuổi thơ? Nguồn ảnh: Trang Top/ Yêu Bếp.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.