- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Một thứ rất tốt từ gà vừa giúp hạ đường huyết, cứu tinh của người giảm cân và dễ làm nhiều món ngon
Đây là một thứ tốt từ gà có thể coi là siêu thực phẩm bởi giàu dưỡng chất. Chúng vừa giúp hạ đường huyết, cứu tinh của người giảm cân và dễ làm nhiều món ngon.
Tim gà giúp kiểm soát đường huyết, cứu tinh của giảm cân
Gà là một trong những loại gia cầm được sử dụng phổ biến trong mâm cơm của gia đình. Thịt gà là món ăn bổ dưỡng, song có một bộ phận của gà mà nhiều người thường bỏ đi là tim gà. Đây là một thứ tốt từ gà có thể coi là siêu thực phẩm bởi giàu giá trị dinh dưỡng. Chúng vừa giúp hạ đường huyết, cứu tinh của người giảm cân và đem chế biến được nhiều món ngon.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong tim gà đã được chứng minh có chứa nhiều các dưỡng chất như sắt, kẽm, forlate, calo, … đặc biệt là vitamin B12 là dưỡng chất thiết yếu tham gia vào quá trình tổng hợp DNA, hình thành tế bào hồng cầu và giúp cho thần kinh tốt.
Tim gà tốt cho người bị tiểu đường type 1 và type 2. Do chúng có chứa nhiều vi chất kẽm hỗ trợ cải thiện kiểm soát đường huyết, thúc đẩy chất béo trung tính và cholesterol tốt. Bổ sung kẽm liều thấp dưới 25mg có tác động tích cực tới đường huyết lúc đói, cholesterol toàn phần và cholesterol xấu LDL.
Ngoài ra, tim còn là ‘cứu tinh; của người giảm cân. Nguồn protein trong gà lớn, mỗi khẩu phần 100gr có chứa 26gr protein. Không chỉ giúp duy trì khối lượng cơ, chức năng miễn dịch, một số nghiên cứu chỉ ra, tăng lượng protein nạp vào còn giúp tăng cảm giác no, giảm thèm ăn trong nhiều giờ nên có lợi cho việc giảm cân.
Tim gà tốt cho sức khỏe
Trên thị trường hiện có nhiều tim gà đóng gói, đông lạnh, nhưng theo chuyên gia, tốt nhất mọi người vẫn nên chọn những quả tim gà tươi. Cần chọn những quả tim gà không cần quá to nhưng có màu đỏ tươi, sáng, không nên mua khi đã bị thâm đen, nhợt nhạt. Sau khi mua về cần bóc hết các lớp mỡ bên ngoài, làm sạch với muối trước khi chế biến.
Mỗi lần ăn, bạn chỉ nên ăn dưới 50g tim gà để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Tim gà sẽ là nguyên liệu để chế biến được nhiều món ngon, bổ dưỡng.
Món ngon chế biến từ tim gà
* Tim gà xào nấm mỡ
Nguyên liệu làm tim gà xào nấm:
+ 500 gr tim gà
+ 250gr nấm mỡ
+ 1 của hành tây
+ Gia vị muối, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu
Cách làm tim gà xào nấm mỡ:
+ Tim gà bóc hết màng mỡ xung quanh, làm sạch với muối. Sau đó bạn tái làm bốn; Nấm mỡ rửa sạch, thái lát; Hành tây bạn băm nhỏ.
+ Cho dầu vào chảo làm nóng rồi bỏ hành tây vào xào khoảng 4 - 6 phút cho mềm.
Tiếp đó, bạn cho tim gà vào xào đều tay cho tới khi chuyển sang màu nâu, đậy nắp vung lại và giảm lửa để om trong 10 phút đến khi tim gà hết hẳn màu hồng. Sau đó, cho nấm mỡ vào chảo và tiếp tục đảo đều, nấu thêm khoảng 5 phút nữa, nêm gia vị và rắc chút hạt tiêu vào là được.
Món ăn này ăn nóng với cơm rất ngon. Hoặc bạn có thể ăn kèm cùng với bánh mì cũng phù hợp.
* Tim gà xào chua ngọt
Nguyên liệu làm tim gà xào chua ngọt:
+ 500gr tim gà
+ Ớt chuông
+ Cà chua
+ Rau cần tây hoặc ngò
+ 1 quả dưa leo
+ Tỏi, ớt
+ Gia vị muối, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu
Cách làm tim gà xào chua ngọt:
Bước 1: Tim gà làm sạch, dùng dao bén xẻ dọc một đường nhỏ lên từng quả tim gà để loại bỏ những cục máu đông rồi rửa lại với nước có pha chút chanh tươi và muối. Đun một ít nước cho tim gà vào luộc, thả vài lát gừng để loại bỏ mùi hôi trong khoảng 3 – 5 phút. Sau đó, bạn vớt tim gà ra cho vào tô nước lạnh để tim gà giữ được độ giòn ngon. Khi tim gà đã lạnh, vớt ra cho ráo nước rồi nêm gia vị trong khoảng 10 phút với mì chính, hạt tiêu, ớt và tỏi băm.
Ớt chuông bạn bỏ hạt, bổ múi cau; Hành tây lột vỏ, thái miếng như ớt chuông; chà chua thái bổ cau. Rau cần tây làm sạch, thái miếng vừa ăn. Quả dưa leo bổ đôi, bỏ phần ruột rồi đem thái chéo miếng vừa phải, không mỏng quá sẽ bị lát.
Bước 2: Cho dầu vào chảo phi thơm phần tỏi băm, cho tiếp phần tim gà đã ướp vào xào chín tới rồi để ra đĩa riêng. Dùng lại chảo cho thêm dầu ăn để xào dưa leo, ớt chuông, cà chua… bạn nên xào nhanh tay để các nguyên liệu vừa chín tới, thơm ngon mà vẫn giữ được màu đẹp. Khi phần rau củ đã vừa chín tới, bạn cho phần tim gà vào đảo cùng. Tiếp tục cho củ hành tây, rau cần vào đảo thêm vài lần nữa và nêm lại gia vị xem chua ngọt vừa ăn là được. Khi tắt bếp, bạn rắc thêm ít tiêu xay lên mặt cho thơm.
Theo GĐXH
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.