- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa hè nên làm món này cho gia đình vừa bổ dưỡng lại ngon, một lần ăn tương đương với 10 bữa thịt
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, món này nên dùng trong mùa hè, rất bổ dưỡng và thơm ngon, một lần ăn tương đương với 10 bữa thịt.
- Phụ nữ không ăn món này thì tuổi già đến nhanh, bổ sung ngay khi có thể vừa bổ dưỡng, ngon miệng lại gìn giữ nét xuân tươi trẻ
- Món ăn giảm cân nhanh: Trưa nào tôi cũng làm bắp cải trộn mang theo ăn trưa, sau 2 tuần giảm cả 3kg!
- Mùa hè chăm chỉ uống 1 trong 5 loại sinh tố này mỗi sáng, chị em sẽ được combo "da đẹp - dáng xinh"
Với sự phát triển của xã hội, cuộc sống ngày càng được nâng cao nên đã qua cái thời chúng ta ăn no căng bụng. Giờ đây mọi người quan tâm hơn đến việc ăn uống lành mạnh, bổ dưỡng và thiên về thưởng thức, ngon miệng. Ngoài thịt bò, thịt cừu... thì một số gia đình có điều kiện cũng hay ăn bào ngư, hải sâm.
Nói đến bào ngư thì ai cũng biết rằng đây là "báu vật biển cả", có hương vị thơm ngon, thịt mềm, giàu dinh dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ, ăn một lần bào ngư tương đương với 10 bữa thịt. Để chế biến tại nhà đơn giản và nhanh gọn, bạn có thể làm bào ngư hấp tương theo cách sau đây:
Nguyên liệu cần có: Bào ngư, tỏi, hành lá, nước tương, xì dầu, rượu nấu ăn, muối, tiêu, dầu ăn.
Bước 1: Lấy nội tạng của bào ngư rửa sạch, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá băm nhỏ.
Bước 2: Dùng dao khứa những đường chéo trên bề mặt bào ngư, sau đó cho một chút rượu nấu ăn, muối tiêu vào, ướp trong vòng 15 phút.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm cho đến khi tỏi băm hơi vàng, dậy mùi thơm.
Bước 4: Đổ nước tương và xì dầu vừa đủ vào đảo đều, sau đó cho phủ lên bào ngư.
Bước 5: Cho nước lạnh vào nồi đun sôi, cho bào ngư vào xửng, hấp trong 7 phút.
Bước 6: Vớt ra, rắc đều hành lá đã băm nhỏ và xào chín lên trên.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.