- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa hè nên làm món này cho gia đình vừa bổ dưỡng lại ngon, một lần ăn tương đương với 10 bữa thịt
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, món này nên dùng trong mùa hè, rất bổ dưỡng và thơm ngon, một lần ăn tương đương với 10 bữa thịt.
- Phụ nữ không ăn món này thì tuổi già đến nhanh, bổ sung ngay khi có thể vừa bổ dưỡng, ngon miệng lại gìn giữ nét xuân tươi trẻ
- Món ăn giảm cân nhanh: Trưa nào tôi cũng làm bắp cải trộn mang theo ăn trưa, sau 2 tuần giảm cả 3kg!
- Mùa hè chăm chỉ uống 1 trong 5 loại sinh tố này mỗi sáng, chị em sẽ được combo "da đẹp - dáng xinh"
Với sự phát triển của xã hội, cuộc sống ngày càng được nâng cao nên đã qua cái thời chúng ta ăn no căng bụng. Giờ đây mọi người quan tâm hơn đến việc ăn uống lành mạnh, bổ dưỡng và thiên về thưởng thức, ngon miệng. Ngoài thịt bò, thịt cừu... thì một số gia đình có điều kiện cũng hay ăn bào ngư, hải sâm.
Nói đến bào ngư thì ai cũng biết rằng đây là "báu vật biển cả", có hương vị thơm ngon, thịt mềm, giàu dinh dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ, ăn một lần bào ngư tương đương với 10 bữa thịt. Để chế biến tại nhà đơn giản và nhanh gọn, bạn có thể làm bào ngư hấp tương theo cách sau đây:
Nguyên liệu cần có: Bào ngư, tỏi, hành lá, nước tương, xì dầu, rượu nấu ăn, muối, tiêu, dầu ăn.
Bước 1: Lấy nội tạng của bào ngư rửa sạch, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá băm nhỏ.
Bước 2: Dùng dao khứa những đường chéo trên bề mặt bào ngư, sau đó cho một chút rượu nấu ăn, muối tiêu vào, ướp trong vòng 15 phút.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm cho đến khi tỏi băm hơi vàng, dậy mùi thơm.
Bước 4: Đổ nước tương và xì dầu vừa đủ vào đảo đều, sau đó cho phủ lên bào ngư.
Bước 5: Cho nước lạnh vào nồi đun sôi, cho bào ngư vào xửng, hấp trong 7 phút.
Bước 6: Vớt ra, rắc đều hành lá đã băm nhỏ và xào chín lên trên.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp47 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.