- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nó vừa là rau vừa là củ, lại còn có thể làm thuốc, nấu kiểu này ăn cực ngon, giúp thanh nhiệt giải độc ngày hè
Bạn sẽ phải bất ngờ về độ ngon của món canh thanh mát này!
Củ mã thầy hay còn gọi là hạt dẻ nước có vỏ màu đen tím, thịt trắng, ngọt bùi, ăn giòn rất ngon. Củ mã thầy có tác dụng phòng ngừa nhất định đối với bệnh cúm và các bệnh truyền nhiễm khác, có thể giúp trị táo bón, ổn định đường huyết, tiêu viêm, nhuận tràng, điều trị mụn nhọt, thanh nhiệt giải độc... Củ mã thấy ngoài ăn sống có thể nấu thành món canh cực ngon và tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 10 củ mã thầy, 1 bắp ngô ngọt, 1 củ cà rốt, 400 gam xương heo, 2 lát gừng, muối lượng thích hợp.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Xương heo rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, đun lửa lớn cho tới khi sôi trong 1-2 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Củ mã thầy gọt vỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Ngô bổ miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Nấu canh
Cho tất cả các nguyên liệu từ xương heo, củ cà rốt, ngô, mã thầy và gừng vào trong nồi.
Đổ một lượng nước thích hợp, khoảng 2 lít, đậy nắp nồi, đun sôi trên lửa lớn, sau đó hạ lửa nhỏ đun trong 1,5 giờ.
Khi gần hết giờ, cho muối vừa ăn vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món canh củ mã thầy vừa ngon ngọt lại thanh mát, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNVN
-
Vào bếp9 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp14 giờ trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.