Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh

Cá hồi nướng mềm thơm, thấm vị kết hợp với rau củ tạo nên một món ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa ngon lành.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá hồi nướng rau củ:

1. Thành phần cơ bản:

- Cá hồi: 350-400g

- Măng tây: 6 cây

- Hành tây: ½ củ

- Bông cải xanh: ¼ cây

- Khoai tây: ½ củ

- Nụ bạch hoa: 1 nhúm nhỏ (không có cũng không sao)

- Chanh: ½ quả

- Bơ: 2 muỗng canh

- Rượu trắng: 60ml

- Thì là: 1 lượng thích hợp

2. Nguyên liệu gia vị cho cá hồi:

- Dầu ô liu: 2 muỗng canh

- Muối, tiêu, bột thảo mộc: mỗi thứ một nhúm nhỏ

Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh-1


Cách làm cá hồi nướng rau củ chuẩn ngon

Bước 1: Cho cá hồi và các nguyên liệu gia vị gồm dầu ô liu, muối, bột tiêu và bột thảo mộc vào khay rồi ướp trong khoảng 10 phút.

Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh-2
Bước 2: Cắt bỏ cuống của măng tây và gọt vỏ bằng dụng cụ gọt vỏ. Băm nhỏ hành tây và cắt bông cải xanh thành những miếng vừa ăn.

Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh-3


Rửa sạch khoai tây và cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến, rửa sạch vỏ chanh và cắt thành những lát mỏng.

Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh-4


Bước 3: Lót giấy nướng dưới khay. Cho khoai tây, hành tây và măng tây lên giấy rồi đặt cá hồi lên trên.

Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh-5Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh-6


Cho chanh, thì là, bông cải xanh và nụ bạch hoa lên trên cá hồi, sau đó thêm bơ rồi rắc muối và tiêu. Cuối cùng đổ rượu trắng vào và bọc kín hoàn toàn.

Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh-7Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh-8


Bước 4: Nướng trong lò nướng đã được làm nóng sẵn ở 180ºC trong 20 phút.

Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh-9


Cho cá hồi và rau củ ra đĩa là có thể thưởng thức ngay. 

Cá hồi mềm thơm, vẫn giữ được độ ẩm trong từng miếng thịt cá kết hợp rau củ tươi mát tạo nên một món ăn lý tưởng để trổ tài cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Các bước thực hiện để tạo ra món cá hồi nướng này cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, bạn hãy thử ngay nhé!

Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh-10


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá hồi nướng rau củ này nhé!
Mách bạn:

- Để đảm bảo hương vị món ăn, bạn nên lựa cá hồi thật tươi và đạt chất lượng ở những cửa hàng uy tín.

- Nếu muốn món ăn thơm ngon hơn nữa, bạn có thể ngâm cá hồi ngập trong sữa tươi không đường khoảng 15 phút sau đó lấy ra thấm khô rồi mới ướp.

 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/nuong-ca-hoi-theo-cach-nay-dam-bao-thom-nuc-khong-con-chut-tanh-20230219131147602.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Phụ nữ cần chứng minh những gì khi chia tài sản lúc ly hôn?
Trong 14 năm hôn nhân với ông N.V, bà M. luôn vun vén, chu toàn quán xuyến mọi công việc gia đình để chồng an tâm lập nghiệp, ủng hộ sự nghiệp của chồng và đóng góp đáng kể vào tài sản chung. Thế nhưng, khi ra tòa ly hôn bà M. lại chỉ được chia 42% tài sản chung.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.