- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nướng cá hồi theo cách này đảm bảo thơm nức không còn chút tanh
Cá hồi nướng mềm thơm, thấm vị kết hợp với rau củ tạo nên một món ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa ngon lành.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá hồi nướng rau củ:
1. Thành phần cơ bản:
- Cá hồi: 350-400g
- Măng tây: 6 cây
- Hành tây: ½ củ
- Bông cải xanh: ¼ cây
- Khoai tây: ½ củ
- Nụ bạch hoa: 1 nhúm nhỏ (không có cũng không sao)
- Chanh: ½ quả
- Bơ: 2 muỗng canh
- Rượu trắng: 60ml
- Thì là: 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu gia vị cho cá hồi:
- Dầu ô liu: 2 muỗng canh
- Muối, tiêu, bột thảo mộc: mỗi thứ một nhúm nhỏ
Cách làm cá hồi nướng rau củ chuẩn ngon
Bước 1: Cho cá hồi và các nguyên liệu gia vị gồm dầu ô liu, muối, bột tiêu và bột thảo mộc vào khay rồi ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Cắt bỏ cuống của măng tây và gọt vỏ bằng dụng cụ gọt vỏ. Băm nhỏ hành tây và cắt bông cải xanh thành những miếng vừa ăn.
Rửa sạch khoai tây và cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến, rửa sạch vỏ chanh và cắt thành những lát mỏng.
Bước 3: Lót giấy nướng dưới khay. Cho khoai tây, hành tây và măng tây lên giấy rồi đặt cá hồi lên trên.
Cho chanh, thì là, bông cải xanh và nụ bạch hoa lên trên cá hồi, sau đó thêm bơ rồi rắc muối và tiêu. Cuối cùng đổ rượu trắng vào và bọc kín hoàn toàn.
Bước 4: Nướng trong lò nướng đã được làm nóng sẵn ở 180ºC trong 20 phút.
Cho cá hồi và rau củ ra đĩa là có thể thưởng thức ngay.
Cá hồi mềm thơm, vẫn giữ được độ ẩm trong từng miếng thịt cá kết hợp rau củ tươi mát tạo nên một món ăn lý tưởng để trổ tài cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Các bước thực hiện để tạo ra món cá hồi nướng này cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, bạn hãy thử ngay nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá hồi nướng rau củ này nhé!
Mách bạn:
- Để đảm bảo hương vị món ăn, bạn nên lựa cá hồi thật tươi và đạt chất lượng ở những cửa hàng uy tín.
- Nếu muốn món ăn thơm ngon hơn nữa, bạn có thể ngâm cá hồi ngập trong sữa tươi không đường khoảng 15 phút sau đó lấy ra thấm khô rồi mới ướp.
Theo PNVN
-
Vào bếp17 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.