- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rán đậu phụ kiểu này 10 người ăn 11 người đòi ăn nữa
Chán ăn đậu phụ rán kiểu thường, bạn có thể đổi cách chế biến như dưới đây để cả nhà thưởng thức nhé!
Chán ăn đậu phụ rán kiểu thường, bạn có thể đổi cách chế biến như dưới đây để cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu phụ to
- 90g tôm nõn - 1 quả trứng
- 1 chút dầu ăn
- Cá bào: số lượng vừa đủ
- Tinh bột khoai tây: 1 chút (hoặc bột năng)
- Mayonnaise
- 50g bắp cải
- 1 chút hạt tiêu; bột húng quế vừa phải; 2 muỗng nước sốt giấm; 1 xíu muối
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp cải thái nhỏ, kích cỡ khoảng 1.5cm. Tôm thái nhỏ.
- Đậu phụ cho vào bát và dùng thìa nghiền nát.
- Cho bắp cải vào bát đậu cùng muối, hạt tiêu, một ít dầu ăn rồi trộn đều.
- Thêm tôm vào trộn tiếp.
- Sau đó đập một quả trứng và tiếp tục trộn đều khi chúng kết hợp đều vào với nhau.
Bước 2: Rán hỗn hợp đậu
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó múc hỗn hợp đậu phụ vào chảo. Múc gọn gàng, để tạo luôn thành hình tròn.
- Thỉnh thoảng dùng thìa kiểm tra xem đáy đậu phụ có bị cháy không. Lưu ý là chỉ đun lửa nhỏ, sau đó lúc gần chín mới tăng lửa dần. Bên cạnh đó có thể chiên thêm vài miếng tôm để trang trí.
- Lật đậu phụ khi mặt dưới đã chín.
Bước 3: Hoàn thiện món ăn
Khi đậu chiên chín, cho ra đĩa, rưới ít sốt giấm và rắc một ít bột húng quế cho thơm.
Cuối cùng, để vài con tôm đã chiên chín lên, cá bào, bóp thêm mayonnaise rồi thưởng thức.
Đậu phụ chiên kiểu này gần giống như bánh xèo Nhật bạn vẫn thường thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ rán kiểu này!
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp14 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp18 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.