- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Snack rong biển trứng muối siêu hot không ngờ làm dễ vậy - mai cuối tuần trổ tài ngay
Hãy vào bếp làm ngay một mẻ snack rong biển trứng muối để cả nhà ăn vặt nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế bánh đa nem
2.Kết hợp với rong biển
3.Cắt rong biển
4.Chiên rong biển
5.Sơ chế trứng muối
6.Làm sốt trứng muối
7.Trộn rong biển với sốt trứng muối
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rong biển 2 lá vuông
2. Bánh đa nem 2 cái
3. Trứng muối 2 lòng đỏ trứng
4. Trứng 1 quả
5. Hạt tiêu bột Một ít
6. Dầu ăn Vừa đủ
Snack rong biển trứng muối là món ăn vặt mới toanh khiến các tín đồ yêu thích "trứng muối" mê lắm! Trên các chợ thương mại điển tử, đây là một trong những món ăn vặt được nhiều người tìm kiếm và mua nhất. Phần trứng muối quyện đều vào từng miếng rong biển đẹp mắt. Rong biển giòn tan, trứng muối thì bùi béo tạo ra hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận đủ vị mặn ngọt thơm bùi. Thay vì phải tốn vài trăm ngàn để mua sản phẩm làm sẵn bạn có thể tranh thủ đợt giãn cách rảnh rỗi này để tự làm cho cả nhà, vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo phù hợp với khẩu vị của gia đình. Món ăn vặt này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe lại phù hợp với mọi lứa tuổi đấy!
Cách làm snack rong biển trứng muối ngon
1. Sơ chế bánh đa nem
Đập quả trứng ra bát nhỏ, sau đó đánh tan. Dùng chổi phết một lớp trứng thật mỏng lên mặt bánh đa nem. Phết nhanh tay để bánh đa nem không bị mềm.
2. Kết hợp với rong biển
Đặt miếng rong biển lên trên và cắt bỏ phần thừa.
3. Cắt rong biển
Đợi cho rong biển và bánh đa nem dính chặt vào nhau, khô hoàn toàn. Lúc này dùng kéo cắt thành từng miếng tam giác nhỏ đều nhau. Thực ra bạn có thể cắt bất kỳ hình dạng nào cũng được.
4. Chiên rong biển
Đổ dầu vào chảo sâu lòng hoặc một chiếc nồi nhỏ. Sau đó đặt lên bếp, đun ở lửa to cho tới khi nhiệt độ dầu là 180 – 190 độ C. Lúc này để lửa trung bình. Nhẹ nhàng cuộn miếng rong biển lại rồi thả vào nồi chiên, rong biển sẽ rất nhanh chín, thời gian chiên khoảng 3 đến 5 giây. Bạn cũng không cần cuộn miếng rong biển mà có thể thả ngay trực tiếp nếu không quá cầu kỳ về mặt hình thức miếng snack sau này.
Sau khi lá rong biển chín thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
5. Sơ chế trứng muối
Lòng đỏ trứng muối nên rửa với chút rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó cho vào nồi hấp hoặc nướng chín. Dùng dao thái miếng nhỏ rồi nghiền mịn.
6. Làm sốt trứng muối
Cho 1 thìa cafe dầu ăn vào nồi chống dính, sau đó cho trứng muối vừa mới nghiền mịn vào. Bật bếp đảo đều và nhanh tay.
7. Trộn rong biển với sốt trứng muối
Cho rong biển đã chiên giòn vào để sốt trứng muối phủ đều bề mặt, rắc thêm chút tiêu bột, lắc đều. Đừng dùng đũa đảo vì rong biển giòn dễ bị nát.
Sau đó nhẹ nhàng trút snack rong biển trứng muối ra đĩa, đợi nguội rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể làm nhiều rồi để nguội, cất vào hũ thủy tinh đậy kín để dành ăn dần nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm snack rong biển trứng muối siêu hấp dẫn này!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.