- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Snack rong biển trứng muối siêu hot không ngờ làm dễ vậy - mai cuối tuần trổ tài ngay
Hãy vào bếp làm ngay một mẻ snack rong biển trứng muối để cả nhà ăn vặt nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế bánh đa nem
2.Kết hợp với rong biển
3.Cắt rong biển
4.Chiên rong biển
5.Sơ chế trứng muối
6.Làm sốt trứng muối
7.Trộn rong biển với sốt trứng muối
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rong biển 2 lá vuông
2. Bánh đa nem 2 cái
3. Trứng muối 2 lòng đỏ trứng
4. Trứng 1 quả
5. Hạt tiêu bột Một ít
6. Dầu ăn Vừa đủ
Snack rong biển trứng muối là món ăn vặt mới toanh khiến các tín đồ yêu thích "trứng muối" mê lắm! Trên các chợ thương mại điển tử, đây là một trong những món ăn vặt được nhiều người tìm kiếm và mua nhất. Phần trứng muối quyện đều vào từng miếng rong biển đẹp mắt. Rong biển giòn tan, trứng muối thì bùi béo tạo ra hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận đủ vị mặn ngọt thơm bùi. Thay vì phải tốn vài trăm ngàn để mua sản phẩm làm sẵn bạn có thể tranh thủ đợt giãn cách rảnh rỗi này để tự làm cho cả nhà, vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo phù hợp với khẩu vị của gia đình. Món ăn vặt này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe lại phù hợp với mọi lứa tuổi đấy!
Cách làm snack rong biển trứng muối ngon
1. Sơ chế bánh đa nem
Đập quả trứng ra bát nhỏ, sau đó đánh tan. Dùng chổi phết một lớp trứng thật mỏng lên mặt bánh đa nem. Phết nhanh tay để bánh đa nem không bị mềm.
2. Kết hợp với rong biển
Đặt miếng rong biển lên trên và cắt bỏ phần thừa.
3. Cắt rong biển
Đợi cho rong biển và bánh đa nem dính chặt vào nhau, khô hoàn toàn. Lúc này dùng kéo cắt thành từng miếng tam giác nhỏ đều nhau. Thực ra bạn có thể cắt bất kỳ hình dạng nào cũng được.
4. Chiên rong biển
Đổ dầu vào chảo sâu lòng hoặc một chiếc nồi nhỏ. Sau đó đặt lên bếp, đun ở lửa to cho tới khi nhiệt độ dầu là 180 – 190 độ C. Lúc này để lửa trung bình. Nhẹ nhàng cuộn miếng rong biển lại rồi thả vào nồi chiên, rong biển sẽ rất nhanh chín, thời gian chiên khoảng 3 đến 5 giây. Bạn cũng không cần cuộn miếng rong biển mà có thể thả ngay trực tiếp nếu không quá cầu kỳ về mặt hình thức miếng snack sau này.
Sau khi lá rong biển chín thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
5. Sơ chế trứng muối
Lòng đỏ trứng muối nên rửa với chút rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó cho vào nồi hấp hoặc nướng chín. Dùng dao thái miếng nhỏ rồi nghiền mịn.
6. Làm sốt trứng muối
Cho 1 thìa cafe dầu ăn vào nồi chống dính, sau đó cho trứng muối vừa mới nghiền mịn vào. Bật bếp đảo đều và nhanh tay.
7. Trộn rong biển với sốt trứng muối
Cho rong biển đã chiên giòn vào để sốt trứng muối phủ đều bề mặt, rắc thêm chút tiêu bột, lắc đều. Đừng dùng đũa đảo vì rong biển giòn dễ bị nát.
Sau đó nhẹ nhàng trút snack rong biển trứng muối ra đĩa, đợi nguội rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể làm nhiều rồi để nguội, cất vào hũ thủy tinh đậy kín để dành ăn dần nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm snack rong biển trứng muối siêu hấp dẫn này!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.