- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn heo làm thế này thì ngon khỏi bàn, thao tác chưa tới 30 phút là xong!
Sườn heo om kim chi dễ làm và ngon xuất sắc, chị em nhớ thử nha.
- Ông chồng đại gia của Hà Tăng mê đứ đừ một món rẻ bèo này ở Đà Lạt, nhưng phải nài nỉ “nóc nhà” mãi mới được ăn
- Bật mí chị em cách làm sữa chua không cần ủ siêu nhanh, thành phẩm thơm ngon như ngoài hàng
- Từ cô gái chỉ biết úp mì, sau 2 năm kết hôn thành vợ đảm, cơm ngon canh ngọt cả tuần không lặp món
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Sườn non 500gr
2. Rau củ 250gr kim chi, 3 củ hành tím, 3-4 nhánh hành lá, 4 quả ớt sừng
3. Gia vị Mắm, muối, hạt nêm
4. Bột mì 2 thìa canh
Chán ăn sườn nấu canh hoặc xào, chiên rồi thì chị em phải thử ngay món sườn non om kim chi mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Thao tác đơn giản, chưa tới 30 phút là xong mà thành phẩm đủ thịt, đủ rau, đưa cơm xuất sắc!
Sườn non om kim chi nè
Cách làm sườn om kim chi
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch sườn heo với nước rồi chặt thành khúc nhỏ. Sau đó, cho sườn vào bát cùng 2 thìa canh bột mì và nhào kỹ cho đến khi bột mì tan hết thì tráng lại với nước. Đây mới là cách sơ chế sườn heo đúng nha!
Bột mì sẽ làm sạch hết bụi bẩn, máu đông bám trên sườn heo mà không cần chần với nước
Bạn bóc vỏ hành tím, cắt lát mỏng. Ớt và hành lá rửa sạch, bỏ gốc và bỏ cuống. Cắt hành lá thành từng khúc dài khoảng 2-3 đốt ngón tay. Ớt để nguyên quả hoặc cắt lát nhỏ đều được.
Với kim chi, chị em chỉ cần cắt thành miếng nhỏ. Có thể rửa qua kim chi với nước nếu kim chi hơi chua quá.
Om sườn heo với kim chi
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành tím. Khi hành sém cạnh và dậy mùi thơm, bạn cho phần sườn heo vào, đảo trên lửa vừa cho đến khi thịt săn lại. Sau đó, thêm kim chi và khoảng 500-600ml nước vào nồi. Nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm. Om nồi sườn kim chi trên lửa nhỏ trong 15 phút.
Sau đó, thêm ớt và hành lá vào, nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Vậy là xong rồi đó!
Giờ chỉ cần múc sườn và kim chi ra đĩa. Rưới thêm phần nước om lên là có thể thưởng thức được rồi.
Chị em thấy đấy, sườn om kim chi siêu đơn giản từ nguyên liệu tới các bước chế biến. Thịt mềm kết hợp với kim chi chua chua nên ăn cực "bánh cuốn". Phần nước om sườn mà rưới vào cơm cũng rất ngon. Chị em nhớ lưu lại công thức làm sườn om kim chi này và triển ngay khi có thời gian nhé!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách đơn giản để chế biến sườn heo mà vẫn ngon xuất sắc.
Chúc bạn thành công với cách làm sườn om kim chi này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.