- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thấy chàng trai đi hái cả rổ măng cụt xanh rồi ngồi cắt gọt, dân tình tiếc đứt ruột nào ngờ là món ăn "ngon nhức nhối"
Hóa ra chàng trai trẻ hái những quả măng cụt còn xanh để chế biến một món ăn ngon có tiếng của tỉnh Bình Dương.
Có thể bạn đã biết, măng cụt được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại trái cây”. Không chỉ mang hương vị ngọt thanh, thơm ngon, loại quả này còn rất bổ dưỡng và có thể sử dụng để chữa bệnh rất tốt.
Tuy nhiên, giá thành của măng cụt lại không hề rẻ, khoảng 50-90.000 đồng/kg tùy thời điểm. Bởi vậy, để ăn cho thỏa loại quả thì cũng "buốt ví" lắm đấy!
Trong khi nhiều người thì thèm mà không có để ăn thì mới đây, một chàng trai lại đi hái cả rổ măng cụt xanh và hì hụi cắt gọt, thả vào chậu nước. Ai nấy tiếc đứt ruột khi chứng kiến cảnh tượng này vì cho rằng chàng thanh niên này đang... phí của. Đoạn clip này được tài khoản T.C chia sẻ trên Tiktok và đã nhận được nhiều sự quan tâm.
Chàng trai làm món gỏi gà măng cụt.
Theo đoạn clip, T.C ngồi bóc vỏ của các quả măng cụt xanh, sau đó thả vào chậu nước. Song không như nhiều người đoán, không phải anh chàng này "rảnh rỗi sinh nông nổi", đi phá bỏ quả còn xanh mà sự thật là đang chế biến món gỏi gà măng cụt.
Đây là món ăn đặc sản của vùng Lái Thiêu, Bình Dương. Và để chế biến được món ăn này cần phải lựa chọn những quả măng cụt chưa chín nhưng không quá non cũng không quá già thì hương vị mới có độ giòn, vừa ngọt, vừa chua.
Măng cụt xanh có rất nhiều mủ (nhựa) vì thế khâu gọt vỏ khá cực. Sau khi gọt xong mọi người cần ngâm vào nước có pha chanh và ít muối. Làm như vậy để quả măng cụt không bị đen, khi chế biến vẫn giữ được màu trắng đẹp mắt.
Chia sẻ thêm trong phần bình luận, T.C cho biết mình đang sống ở Lái Thiêu, Bình Dương. Không chỉ xác nhận đây là món măng cụt gỏi gà, T.C và nhiều bạn trẻ sống ở vùng miệt vườn còn chia sẻ thêm măng cụt khi xanh vẫn ăn được. Thậm chí, loại quả này khi chưa chín còn có độ giòn, ngon hơn cả khi chín. "Măng cụt xanh ăn ngon gấp nhiều lần măng cụt chín luôn á", "Măng cụt non thì chát nhưng gần chín thì vừa chua vừa ngọt, ngon lắm" - 1 vài người chia sẻ.
Cuối cùng dân tình cuối cùng cũng biết được mục đích của T.C khi hái măng cụt xanh. Những người biết tới món gỏi này thì khen ngợi hết lời, còn phe chưa biết thì tỏ ra hào hứng, mong một ngày sẽ có cơ hội thưởng thức!
THEO NHỊP SỐNG VIỆT
-
Vào bếp5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp15 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!