- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ
Bạn có thể chế biến món ức gà ngay tại nhà cực thơm ngon bổ dưỡng mà không sợ khô như rơm, nhìn chẳng kém gì nhà hàng 5 sao.
Ức gà là một thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi nhiều cách chế biến khác nhau. Mặt khác, ức gà rất giàu protein và ít chất béo. Không có gì lạ khi ức gà được rất nhiều chuyên gia thể hình ưa chuộng và khuyên dùng. Nếu như ức gà chiên mang lại cảm giác ngấy cho người ăn thì ức gà hấp làm theo cách sau đây sẽ vô cùng thơm ngon, không bị khô, ăn cực tốn cơm và ai cũng thích.
Nguyên liệu:
2 miếng ức gà, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, 2 gam tinh bột, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm, gạo 1 nắm, hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế.
Cách làm:
1. Chuẩn bị 2 miếng ức gà tươi, rửa sạch.
2. Cắt ức gà thành từng miếng nhỏ.
3. Cho phần ức gà đã cắt vào bát, thêm xì dầu, dầu hào, muối, tiêu, tinh bột, gừng, rượu.
4. Đảo đều và ướp trong khoảng 15 phút.
5. Vo sạch gạo, cho vào chảo rang chín, sau đó cho tiêu, hoa hồi và lá nguyệt quế vào rang từ từ cho đến khi hơi vàng.
6. Sau khi rang xong, lấy hoa hồi và lá nguyệt quế ra rồi giã gạo thật nhỏ mịn.
7. Cho ức gà đã ướp vào tráng đều một lớp mì gạo.
8. Chuẩn bị một củ khoai tây đã cắt thành từng miếng nhỏ và rải dưới nồi hấp.
9. Cho ức gà lên trên khoai tây rồi hấp khoảng 30 phút.
10. Rắc một ít hành lá thái nhỏ rắc lên trên sau khi hoàn thành.
Ức gà làm theo cách này không bị khô cứng, thơm dai, giàu đạm, không có dầu và đặc biệt là ăn không bị ngấy.
Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!