- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vã mồ hôi đi mua bánh mì nướng muối ớt đang gây sốt ở Sài Gòn
Món bánh mì nướng muối ớt mới lạ đang gây sốt trong thị trường ẩm thực ở Sài Gòn nên hàng quán cũng bắt đầu mọc lên như nấm, thu nhập hàng triệu đồng/ngày.
Sau trào lưu của món ăn được chế biến theo kiểu "lắc", Sài Gòn lại vừa xuất hiện thêm món ăn vặt độc đáo khác là bánh mì nướng ớt. Bánh mì dường như đã quá quen thuộc với người Sài Gòn nhưng bánh mì nướng muối ớt lại khá mới lạ. Món này xuất xứ từ vùng Tịnh Biên (An Giang).
Khoảng 2 tháng trở lại, khi bánh mì nướng muối ớt bắt đầu "đổ bộ" tới Sài Gòn thì bất ngờ tạo ra cơn sốt khi nhiều hàng quán kinh doanh món ăn vặt này bắt đầu mọc lên để phục vụ lượng lớn thực khách.
Trên đường Lê Quang Sung (quận 6, TP. HCM) hiện đang có hàng chục tiệm lớn nhỏ bán bánh mì nướng muối ớt luôn tấp nập khách. Cơn sốt bánh mì nướng muối ớt vẫn đang thu hút rất nhiều thực khách là những "tín đồ" ăn vặt đường phố vì giá bình dân hơn so với bánh mì thông thường.
Sau đó bỏ lên bếp than nướng giòn.
Đông nhất vẫn là tiệm bánh mì nướng ớt của cô Tám (góc đường Lê Quang Sung - Cao Văn Lầu). Mỗi ngày mở cửa từ 10h sáng đến 10h tối và lúc nào cũng có khách đứng tràn ra cả đường chờ mua bánh. Cô Tám cho biết, trước kia làm công việc khác nhưng từ khi bánh mì nướng muối ớt bất ngờ trở thành trào lưu ăn vặt ở Sài Gòn thì cô cũng mở bán. Mỗi ngày, tiệm của cô Tám bán ra trên 1 nghìn ổ bánh mì nướng muối ớt cho thu nhập cả triệu đồng.
"Tính hết chi phí cũng lời khoảng 600.000 đồng - 700.000 đồng/ngày. Có khoảng trên dưới 10 tiệm bán bánh mì nướng muối ớt trên đường này nhưng có lẽ tiệm của tôi được nhiều người lựa chọn, điều này đáng mừng lắm", cô Tám chia sẻ.
Theo cô Tám, món ăn này được chế biến khá đơn giản, bánh mì được ép xẹp, quệt muối ớt rồi nướng lên bếp than. Sau đó cắt nhỏ từng miếng bánh bỏ thêm gia vị như tương ớt, nước sốt phô mai, chà bông, mỡ hành... theo kiểu Sài Gòn để bánh thơm ngon hơn.
Quả thật, để mua được bánh mì nướng muối ớt của cô Tám, nhiều người vã cả mồ hôi vì quá đông. Một người đến tiệm không chỉ để mua 1 hay 2 hộp mà mua cả chục hộp bánh mì nướng muối ớt. Anh Lê Văn Phong, một khách hàng đang đứng chờ mua bánh mì của cô Tám, cho biết: "Tôi từ quận 7 qua đây để mua bánh mì vì nghe nói món ăn này đang gây sốt nên nhất định phải ăn thử một lần. Tôi thấy khá ngon, vị mặn và ngọt hòa quyện vào nhau rất thú vị, không uổng công chờ đợi".
Hiện nay không chỉ có đường Lê Quang Sung (quận 6) có nhiều người bán, tại đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), Tô Hiến Thành (quận 10) nhiều tiệm bánh mì nướng muối ớt cũng mọc lên như nấm vì cho thu nhập cao nhờ bán món ăn vặt mới nổi này.
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.