- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là trứng rán nhưng thêm vài nguyên liệu lại thành món ngon chỉ nhà hàng mới có
Chỉ 10 phút là bạn đã có ngay món trứng rán siêu ngon, đẹp mắt với hương vị thơm ngon, có chút lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng, nửa củ hành tím, một chút muối, 1 miếng giăm bông (bạn có thể thế bằng giò lụa, xúc xích, thịt xay...), nửa bát phô mai mozzarella, 30 gam nước.
Cách làm:
- Thái giăm bông thành miếng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Đập trứng ra bát, thêm một chút muối và 30 gam nước vào trộn đều. Thêm nước có thể làm cho món trứng chín mềm và ngon hơn.
- Cho hành lá và giăm bông băm nhỏ vào, đảo đều, để hỗn hợp trứng sệt lại là được.
- Quét lên chảo một ít dầu ăn, đun trên lửa nhỏ để dầu hơi nóng. Chia trứng làm 3 phần. Đầu tiên đổ 1/3 chỗ trứng vào trước, láng đều khắp chảo, rắc 1/3 chỗ phô mai lên, khi mặt trứng se lại thì bắt đầu cuộn. Cuộn gần hết chỗ trứng thì chừa lại một ít không cuộn nữa. Tiếp tục đổ thêm 1/3 chỗ trứng vào, lắc đều để trứng phủ đầy mặt chảo, rắc 1/3 chỗ phô mai lên. Đợi lớp trứng thứ 2 se lại tiếp tục cuộn.
Khi cuộn lại chừa lại một ít, đổ nốt chỗ trứng và rắc nốt phô mai còn lại. Khi mặt trứng se lại thì cuộn tròn tiếp cho đến hết cuộn trứng. Lăn đi lăn lại trứng trên chảo cho đến khi chín hoàn toàn. Lưu ý để lửa nhỏ vừa nếu không trứng nhanh cháy.
Cho trứng ra đĩa, thái miếng vừa ăn rồi bày lên đĩa ăn nóng. Như vậy chỉ khoảng 10 phút là bạn đã có món trứng kiểu mới để ăn rồi.
Món trứng rán kiểu này vừa ngon lại giàu năng lượng.
Chúc các bạn thành công với trứng rán giăm bông, phô mai!
Theo Thoidaiplus
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.