- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn đầy ăm ắp "hút" người sành ăn Sài Gòn
Hương vị mới mẻ cùng cách trình bày siêu đầy đặn của những món ăn này khiến nhiều người chỉ nhìn ảnh đã muốn đi nếm thử.
Hương vị mới mẻ cùng cách trình bày siêu đầy đặn của những món ăn này khiến nhiều người chỉ nhìn ảnh đã muốn đi nếm thử.
Theo Trí thức trẻ
Kem tràn
Thành phần món kem tràn gồm có trà sữa với một viên kem thả nổi bên
trên và một lớp kem tràn phủ trên bề mặt cốc. Như vậy với món ăn này,
bạn sẽ được thưởng thức 3 món 1, đó là vị ngọt thơm của trà sữa, những
thìa kem lạnh và lớp kem tràn béo, mặn, ngọt lạ miệng. Kem tràn có dung
tích hơn 500ml/phần, giá 45.000đ – khá hợp lý và theo kinh nghiệm của
các bạn đi trước chia sẻ, chỉ nên gọi một phần cho hai người cùng dùng,
vì nếu dùng riêng sẽ rất no, lại còn nhanh ngấy.
Trà sữa kẹo bông
Cũng là trà sữa, nhưng thay vì trân châu, thạch... thì nay có hẳn
một cái kẹo bông gòn to đùng phía trên tạo cảm giác như cụm mây trắng
trên ly trà sữa ngọt ngào béo ngậy. Kẹo bông gòn có vị ngọt đậm, xốp,
nên dù trông to đùng thế thôi thật ra ăn rất nhanh hết, nhưng chủ yếu
món này vẫn mang tính chất trang trí là chủ yếu vì nếu ăn nhiều sẽ bị
ngọt gắt cổ họng, không còn ngon nữa. Dù vậy, khi dọn ra, tổng thể của
ly trà sữa kẹo bông vẫn khiến thực khách thích thú, lên hình lại siêu dễ
thương. Giá món uống khá mềm, chỉ từ 19.000 đồng
Đá bào tuyết Nhật Bản
Đá
bào tuyết là món ăn đang làm say đắm những trái tim mê món lạnh ở Sài
Gòn. Đá bào tuyết phong cách Nhật thật đúng như một “ngọn núi tuyết” khi
vừa dọn ra. Syrup được rưới từ trên “đỉnh núi”, loang ra trong lớp
tuyết mịn, xúc từng thìa nhỏ ăn, cảm giác mềm mịn mát lạnh và ngọt ngào
lan toả. Tuy một phần ăn không rẻ, từ 60.000 đồng, nhưng lại vô cùng
xứng đáng với độ “khủng” của núi tuyết khi dọn ra, chất lượng syrup...
Ngoài đá bào, syrup, hạnh nhân, một số cửa hàng còn có thêm topping làm
kem, thạch...
Patbingsu
Patbingsu - món đá bào nổi tiếng xứ Hàn không còn xa lạ với giới ăn vặt Sài thành. Đặc điểm của món này là đầy tú ụ với đủ loại đá bào, sữa, siro, đậu đỏ, bánh, trái cây... Một phần patbingsu đúng chuẩn sẽ khiến bạn phải choáng bởi độ khủng của nó, bởi nó có thể đủ cho 2 đến 3 người ăn. Ở Sài Gòn, ngoài patbingsu truyền thống còn có thêm cả bingsu trái cây tươi được chế biến từ dưa vàng, dưa hấu... đựng luôn vào nửa quả dưa thành chồng cao "vượt mặt". Một phần ăn thường có giá từ 80.000 đồng.
Nguồn: foody
Parfait
Là món tráng miệng tập hợp của thạch, kem sữa, flan, ngũ cốc....
nên một phần Parfait khi dọn ra có thể sẽ cao đến mắt của bạn. Bởi lượng
và chất đều đầy đặn thế nên giá một phần parfait không rẻ, từ 60 ngàn
đến trên 100 ngàn đồng/ phần, tuy theo nơi bán, đủ khiến người ăn phải
no căng bụng. Parfait có khá nhiều vị, trong đó tiêu biểu có thể kể đến
như chocolate hay trà xanh.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp18 giờ trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp2 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.