- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đun nấu bằng xoong nhôm dễ gây loãng xương và Alzheimer
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mức aluminum cao có trong thực phẩm sau khi nấu bằng xoong nhôm.DS
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mức aluminum cao có trong thực phẩm sau khi nấu bằng xoong nhôm. DS
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mức aluminum cao có trong thực phẩm sau khi nấu bằng xoong nhôm. Giấy nhôm để gói thực phẩm lạnh thì an toàn, lượng nhôm sẽ không ngấm vào cơ thể, nhưng nếu dùng giấy nhôm bọc thức ăn để nướng hoặc hấp thì cũng có kết quả như trên. Nhôm tích lũy trong cơ thể lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh loãng xương và Alzheimer.
BS. Zubaidy, một trong những tác giả của nghiên cứu này cho biết: “Ở nhiệt độ càng cao, lượng nhôm càng dễ ngấm vào cơ thể. Mức nhôm trong cơ thể cao sẽ làm canxi không được hấp thu và tích lũy trong xương, điều này dẫn đến làm tăng lượng canxi trong máu, làm xương yếu, xương giòn dễ bị gãy, ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến cận giáp”.
Ngoài ra, các nhà khoa học còn chỉ ra mối tương quan giữa lượng nhôm tích lũy trong cơ thể và chứng Alzheimer. Một số nghiên cứu trước đó khi giải phẫu tử thi những bệnh nhân bị Alzheimer cho thấy lượng aluminum trong bộ não ở mức cao.
Các nhà khoa học khuyên rằng: Không nấu, không hâm thức ăn bằng các vật dụng bằng nhôm; không để thức ăn nóng lên giấy nhôm. Chỉ dùng giấy nhôm để gói, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh; Không để cà chua, trái cây hoặc gia vị trong giấy nhôm; Thay thế giấy nhôm bằng wax paper (giấy nến, giấy sáp) hoặc dùng vật dụng bằng thủy tinh để đựng thức ăn còn nóng.
Không sử dụng đồ gia dụng trong bếp bằng nhôm để nấu ăn hoặc đựng thức ăn như: nồi, lọ , hũ, ấm, bình, ca uống nước…
Theo SKĐS
-
Sức khỏe17 giờ trướcMón ăn sử dụng rượu bia làm gia vị, trái cây nhiều đường hay các sản phẩm đồ uống dễ lên men đều có thể tạo ra nồng độ cồn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMồng tơi không chỉ dùng để ăn, mà còn tác dụng làm thuốc nhưng một số nhóm người cần thận trọng khi sử dụng loại rau này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuối là loại cây được trồng phổ biến ở Việt Nam, có nhiều tác dụng tốt với sức khoẻ, vậy điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn chuối liên tục trong 1 tuần?
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông chỉ có màu sắc xinh đẹp những loại hoa này còn được dùng làm thuốc, có chức năng chữa bệnh.
-
Cháy nhà trọ ở Trung Kính - Hà Nội làm 14 người chếtSức khỏe2 ngày trướcLãnh đạo Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết, 3 trong số 6 nạn nhân vụ cháy nhà trọ Trung Kính được cấp cứu bệnh viện đã được chuyển đến Bạch Mai để điều trị.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMăng cụt là trái cây phổ biến ở Việt Nam, ngoài hương vị thơm ngon, còn có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, măng cụt cũng có thể mang lại tác dụng phụ nguy hiểm nếu ăn sai cách.
-
Sức khỏe2 ngày trướcTủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm nhưng chỉ trong thời gian nhất định, các gia đình cần biết cách sử dụng để tránh rước bệnh vào người.
-
Sức khỏe2 ngày trướcBốn nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bỏng hoá chất do tạt a-xít, một người suy hô hấp, tiên lượng dè dặt.