- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
13 món ăn đường phố ngon, rẻ khiến bạn "ăn một chỉ muốn hai" ở Singapore
Ở Singapore có rất nhiều món ăn đường phố hội tụ đủ các yếu tố ngon, rẻ để khiến bạn "ăn một chỉ muốn hai".
Ở Singapore có rất nhiều món ăn đường phố hội tụ đủ các yếu tố ngon, rẻ để khiến bạn "ăn một chỉ muốn hai".
Theo Trí thức trẻ
Các món ăn làm từ thịt và hải sản ở Sing
rất phong phú, từ cùng một loại nguyên liệu những đầu bếp lành nghề lại
cho ra đời cả chục món ăn khác nhau, mà món nào cũng ngon và thơm phưng
phức.
1.
Mỗi phần mì vịt quay gồm sợi mì vàng óng, phần thịt vịt mềm tươm nước
ngọt dưới lớp da nâu óng ả ẩn hiện cùng màu xanh của rau quả là món ăn
khó ai có thể chối từ.
2. Ở
các khu ăn uống phực hợp hay một số quầy hàng ven đường có nhiều hàng
bán thịt lợn và gà quay trên than hồng, nóng hổi và thơm phức. Khi khách
gọi, người bán sẽ chặt phần thịt theo yêu cầu của khách. Những loại
thịt này thường chấm với sốt chua ngọt tự chế.
3. Món
gà nướng Tandoori là món ăn kiểu ấn, thịt gà được khía thành từng vết
sâu rồi ướp kĩ càng với hỗn hợp gia vị gồm sữa chua, chanh, tỏi, gừng,
mùi, hạt tiêu… sau mới đem nướng đến khi gà chín vàng và tỏa hương thơm
ngát.
4.
Thịt nướng satay, món ăn địa phương thường được bán ở các hàng rong với
giá tương đối rẻ nhưng độ ngon thì không kém gì những món ăn đắt tiền.
Thịt được tẩm ướp rồi nướng trên lửa than hồng.
Thịt
để làm món nướng satay rất phong phú, từ thịt gà, thịt lợn, thịt bò hay
thịt cừu. Khi ăn người ta chấm thịt nướng sốt chua ngọt và ăn kèm với
dưa chuột hoặc củ cải.
Món tôm nướng satay cũng ngon tuyệt vời.
5. Các món rau củ và đồ chiên kiểu Ấn là một loại đồ ăn vặt giá rẻ nhưng ngon lành.
6.
Bánh Otak-otak là món bánh cá chiên trộn nước cốt dừa, ớt và gia vị, bọc
trong lá chuối và nướng trên than củi. Đây là món ăn truyền thống của
người Peranakan - một nhóm sắc tộc địa phương ở Singapore.
7. Các món chiên xiên que tẩm bột như tôm hay cá lát thích hợp cho khách du lịch vừa đi vừa thưởng thức.
8.
Dừa tươi và sữa đậu nành là hai món đồ uống dân dã, ngon và rẻ được bán
rộng rãi trên khắp các con phố. Chỉ 15 đến 20 ngàn/phần, những món ăn
đường phố này có sức hút rất lớn với du khách.
9. Bánh nướng nhân đậu đỏ ngào đường trên rắc vừng rang thơm phức là món ngọt ăn vặt đắt khách.
10. Vào những ngày oi bức, một bát thạch đen trân châu đá bào hấp dẫn thế này sẽ giúp bạn đánh tan cơn nóng.
11.
Đá bào cũng là món tráng miệng lạnh được ưa chuộng ở Singapore, những
bát đá bào tưới siro đủ vị màu sắc bắt mắt dễ dàng làm siêu lòng những
người khó tính nhất.
12.
Một món ăn rẻ tiền, dễ làm nhưng lại đắt khách là món chuối tẩm bột
chiên, cắn một miếng chuối và cảm nhận sự giòn tan của vỏ và sự mềm dẻo
của thịt chuối bên nhau khiến bạn ăn một mà muốn hai
13. Những miếng bánh bông lan trông có vẻ đơn giản và không bắt mắt lắm này thực
tế là loại bánh rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon của nó. Loại
bánh này có tên là bánh Kaya vì làm được làm với mứt Kaya (loại mứt làm
từ dừa với đường và sữa).
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.