- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
13 món ăn đường phố ngon, rẻ khiến bạn "ăn một chỉ muốn hai" ở Singapore
Ở Singapore có rất nhiều món ăn đường phố hội tụ đủ các yếu tố ngon, rẻ để khiến bạn "ăn một chỉ muốn hai".
Ở Singapore có rất nhiều món ăn đường phố hội tụ đủ các yếu tố ngon, rẻ để khiến bạn "ăn một chỉ muốn hai".
Theo Trí thức trẻ
Các món ăn làm từ thịt và hải sản ở Sing
rất phong phú, từ cùng một loại nguyên liệu những đầu bếp lành nghề lại
cho ra đời cả chục món ăn khác nhau, mà món nào cũng ngon và thơm phưng
phức.
1.
Mỗi phần mì vịt quay gồm sợi mì vàng óng, phần thịt vịt mềm tươm nước
ngọt dưới lớp da nâu óng ả ẩn hiện cùng màu xanh của rau quả là món ăn
khó ai có thể chối từ.
2. Ở
các khu ăn uống phực hợp hay một số quầy hàng ven đường có nhiều hàng
bán thịt lợn và gà quay trên than hồng, nóng hổi và thơm phức. Khi khách
gọi, người bán sẽ chặt phần thịt theo yêu cầu của khách. Những loại
thịt này thường chấm với sốt chua ngọt tự chế.
3. Món
gà nướng Tandoori là món ăn kiểu ấn, thịt gà được khía thành từng vết
sâu rồi ướp kĩ càng với hỗn hợp gia vị gồm sữa chua, chanh, tỏi, gừng,
mùi, hạt tiêu… sau mới đem nướng đến khi gà chín vàng và tỏa hương thơm
ngát.
4.
Thịt nướng satay, món ăn địa phương thường được bán ở các hàng rong với
giá tương đối rẻ nhưng độ ngon thì không kém gì những món ăn đắt tiền.
Thịt được tẩm ướp rồi nướng trên lửa than hồng.
Thịt
để làm món nướng satay rất phong phú, từ thịt gà, thịt lợn, thịt bò hay
thịt cừu. Khi ăn người ta chấm thịt nướng sốt chua ngọt và ăn kèm với
dưa chuột hoặc củ cải.
Món tôm nướng satay cũng ngon tuyệt vời.
5. Các món rau củ và đồ chiên kiểu Ấn là một loại đồ ăn vặt giá rẻ nhưng ngon lành.
6.
Bánh Otak-otak là món bánh cá chiên trộn nước cốt dừa, ớt và gia vị, bọc
trong lá chuối và nướng trên than củi. Đây là món ăn truyền thống của
người Peranakan - một nhóm sắc tộc địa phương ở Singapore.
7. Các món chiên xiên que tẩm bột như tôm hay cá lát thích hợp cho khách du lịch vừa đi vừa thưởng thức.
8.
Dừa tươi và sữa đậu nành là hai món đồ uống dân dã, ngon và rẻ được bán
rộng rãi trên khắp các con phố. Chỉ 15 đến 20 ngàn/phần, những món ăn
đường phố này có sức hút rất lớn với du khách.
9. Bánh nướng nhân đậu đỏ ngào đường trên rắc vừng rang thơm phức là món ngọt ăn vặt đắt khách.
10. Vào những ngày oi bức, một bát thạch đen trân châu đá bào hấp dẫn thế này sẽ giúp bạn đánh tan cơn nóng.
11.
Đá bào cũng là món tráng miệng lạnh được ưa chuộng ở Singapore, những
bát đá bào tưới siro đủ vị màu sắc bắt mắt dễ dàng làm siêu lòng những
người khó tính nhất.
12.
Một món ăn rẻ tiền, dễ làm nhưng lại đắt khách là món chuối tẩm bột
chiên, cắn một miếng chuối và cảm nhận sự giòn tan của vỏ và sự mềm dẻo
của thịt chuối bên nhau khiến bạn ăn một mà muốn hai
13. Những miếng bánh bông lan trông có vẻ đơn giản và không bắt mắt lắm này thực
tế là loại bánh rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon của nó. Loại
bánh này có tên là bánh Kaya vì làm được làm với mứt Kaya (loại mứt làm
từ dừa với đường và sữa).
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.