- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi 2 cách làm trà sữa Thái thanh mát, chuẩn vị xứ sở chùa Vàng đơn giản tại nhà
Cách làm trà sữa Thái khá đơn giản, có thể thực hiện tại nhà với nguyên liệu dễ mua. Cùng Tintuconline làm món trà sữa thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè này.
1. Trà sữa Thái có mấy loại?
Trà sữa Thái xanh (hay còn được gọi tắt là trà thái xanh) là một loại đồ uống dùng nước trà kết hợp với sữa béo, cho ra hỗn hợp trà sữa béo ngậy và đậm vị mà người Thái Lan hay dùng. Đây là món ngon được giới trẻ rất yêu thích.
Điểm đặc biệt của loại trà này đó là chỉ có dùng gói trà Thái Lan mới mang lại mùi vị đặc trưng vốn có của món này, nhưng nếu bạn dùng trà khác sẽ thấy vị tạo ra rất khác. Về cơ bản trà sữa Thái có 4 loại như dưới đây:
- Trà thái bằng bột trà xanh
- Trà sữa thái xanh trân châu
- Trà sữa thái xanh bằng bột béo
- Trà xanh thái lan có thạch
2. Cách làm trà sữa Thái tại nhà
Cách làm trà sữa Thái xanh
Nguyên liệu
Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói (10g)
Đường cát trắng: 380g
Nước: 3 lít
Phần trà sữa
Trà Thái xanh: 40g
Nước sôi: 2 lít
Nước lọc nguội: 1.5 lít
Sữa đặc: 1 hộp
Đường cát trắng: 200g
Đá viên
Cách làm
- Khi làm thạch trà sữa Thái xanh thì đầu tiên cần đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau. Không để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu cho riêng bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục.
- Khi nước sôi thì mọi người bật nhỏ lửa rồi cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Sau đó, cắt thạch thành những miếng vừa ăn.
Lưu ý: Ở phần này, mọi người có thể cho nước dừa, nước cốt dừa, chanh dây, nước trái cây tùy thích… để tạo hương vị riêng cho món thạch mà mọi người yêu thích.
Cách pha trà sữa Thái xanh
- Pha trà Thái xanh với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt.
- Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà.
- Sau đó thêm sữa đặc và đường hòa tan vào, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, rồi rót ra các ly, sau đó mọi người cho thêm thạch (hoặc trân châu) để lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức.
Cách làm trà sữa Thái đỏ
Nguyên liệu
Trà Thái đỏ: 50g
Đường cát trắng: 50g
Sữa đặc có đường: 30ml
Nước: 400ml
Trân châu: 30g
Cách làm
- Đun sôi 400ml nước rồi cho trà Thái đỏ vào ngâm khoảng 10 phút cho trà ra hết màu. Không nên ngâm quá lâu dễ khiến trà bị đắng.
- Khi trà lắng xuống đáy thì cho 50g đường vào và khuấy đều lên cho tan hết đường và để nguội.
- Khi trà đã nguội hoàn toàn thì dùng rây lọc hết bã trà ra để thu lấy nước, cất nước trà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-45 phút cho trà mát và độ ngọt lâu hơn.
- Lấy trà đã để trong tủ lạnh ra, cho sữa đặc vào khuấy đều cho ta hết, sau đó cho trân châu và cốc, cho thêm đá và rót trà vào cốc là đã có cốc trà sữa Thái đỏ trân châu mát lạnh.
3. Cách bảo quản trà sữa Thái sau khi nấu
- Để đảm bảo sức khoẻ và đồ uống được ngon nhất chị em chỉ nên nấu lượng trà vừa phải đủ dùng.
- Nếu trà còn dư có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh và dùng dùng dần trong 3 ngày.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp5 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp18 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.