- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm trà sữa chè xanh thơm ngon mát lạnh, giải nhiệt ngày hè cả nhà "mê tít"
Chỉ cần một vài nguyên liệu dễ kiếm, cách làm trà sữa chè xanh vô cùng đơn giản bạn đã có ngay ly trà ngon mát và an toàn cho gia đình giải nhiệt ngày nắng nóng.
Chỉ cần một vài nguyên liệu dễ kiếm, cách làm trà sữa chè xanh vô cùng đơn giản bạn đã có ngay ly trà ngon mát và an toàn cho gia đình giải nhiệt ngày nắng nóng
Dù là với người lớn hay trẻ nhỏ, một trong những thức uống giải khát được yêu thích nhất mỗi mùa hè chắc chắn không thể không nhắc đến trà sữa. Vị trà xanh tươi mát hòa quyện cùng hương vị thơm ngon của sữa béo ngậy, thêm chút trân châu dai dai, thạch rau câu giòn vui miệng không khỏi khiến những “tín đồ trà sữa” mê mẩn.
Không chỉ có chè khô, chè túi lọc hay những loại bột thạch có bán sẵn trên thị trường mới có thể sử dụng làm trà sữa, mà những lá chè xanh thậm chí còn khiến cho thức uống này của bạn thanh mát và thơm ngon hơn nhiều.
Thay vì mua những loại trà sữa không đảm bảo an toàn thực phẩm bên ngoài, hãy áp dụng ngay cách làm trà sữa chè xanh vô cùng đơn giản này và tự tay pha chế thành đồ uống ngon tuyệt “chiêu đãi” cả nhà nhé.
1. NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ SỮA CHÈ XANH
1.1 Nguyên liệu làm trà sữa
- Lá chè tươi: 50g
- Sữa tươi: 500ml
- Sữa đặc có đường: 50ml
- Đường: tùy ý
- Đá viên
Nguyên liệu cơ bản để làm trà sữa chè xanh gồm lá chè tươi, sữa tươi và sữa đặc.
1.2. Nguyên liệu làm trân châu và thạch rau câu
- Bột năng: 100g
- Nước nóng
- Bột rau câu dẻo: 10gr
- Đường: 100gr
- Nước lọc: 600ml
- Các loại si rô trái cây hoặc cà phê,… tùy khẩu vị.
2. CÁCH LÀM TRÀ SỮA CHÈ XANH
Bước 1: Hãm trà xanh
Hãm lá chè tươi lấy nước cốt.
- Lá chè xanh tươi mua về rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút cho chè sạch hẳn. Sau đó vớt ra để ráo.
- Cho chè tươi vào bình giữ nhiệt, nước đun thật sôi đồ vào bình để hãm chè trong khoảng 20 phút.
- Tùy theo sở thích uống trà đặc hay loãng mà chị em cho lượng nước hãm trà hợp lý.
- Khi nước cốt chè ra hết, rót nước chè ra bình hoặc ly.
Bước 2: Pha chế trà sữa chè xanh
Đun sôi hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi và đường (tùy chọn).
- Sữa tươi và sữa đặc đã chuẩn bị, bạn đổ vào nồi đun lửa nhỏ và khuấy đều.
- Vì sữa đặc đã tạo độ ngọt cho trà sữa nên bạn có thể cho thêm đường nếu muốn uống ngọt hơn.
- Khi hỗn hợp sữa đã sôi, bạn cho phần nước chè xanh vào khuấy đều. Đun trên bếp khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp, để nguội và đổ ra cốc.
Bước 3: Làm trân châu
- Cho ½ bột năng vào tô, đồ từ từ nước nóng già vào rồi trộn đều bằng phơi. Lưu ý, làm trân châu phải sử dụng nước nóng già nếu không sẽ hỏng bột và trân châu khi luộc cũng không được dai.
- Cho thêm chỗ bột còn lại vào, đổ thêm nước nếu cần. Lúc nào bột đỡ nóng bạn có thể dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn.
Trân châu sau khi đã nặn viên cho vào nồi nước sôi, đun đế khi chín.
- Nặn bột thành các viên nhỏ, tròn. Đun nước sôi, cho trân châu vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước là đã chín.
- Vớt trân châu đã chín ra và ngâm vào nước lọc lạnh có pha đường để trân châu dai và không dính vào nhau.
Bước 4: Làm thạch rau câu
Các bước làm thạch rau câu đơn giản.
- Trộn đều bột rau câu và 100g đường đã chuẩn bị trong một tô thủy tinh.
- Đun sôi nước, thêm hỗn hợp trên vào và khuấy đều cho đến khi bột tan.
- Cho thêm si rô trái cây hoặc hương vị tùy ý, chẳng hạn như cà phê, cacao đều được.
- Đổ rau câu ra khuôn, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Khi dùng lấy ra cắt hạt lựu.
Thạch rau câu sau khi đã cắt nhỏ.
THƯỞNG THỨC TRÀ SỮA CHÈ XANH
- Đổ trà sữa trà xanh ra ly, cho thêm đá, trân châu và thạch đã làm và thưởng thức.
- Với cách làm trà sữa chè xanh cực dễ như trên, chị em đã có ly trà đủ vị thanh mát của lá chè tươi, ngon và béo ngậy của sữa ăn kèm trân châu và thạch tự làm vừa hấp dẫn, thơm mát lại cực kỳ an toàn.
Thành phẩm trà sữa chè xanh thơm mát, béo ngậy mà cách làm cực kỳ đơn giản.
YÊU CẦU THÀNH PHẨM
- Trà sữa phải cân bằng giữa vị trà và vị sữa, không quá chát cũng không bị vị quá ngọt và ngậy của sữa lấn át mất vị trà.
- Trân châu dai, dẻo và không bị dính nhau.
- Để pha được những ly trà sữa thơm ngon, bạn nên chọn những búp lá chè xanh còn tươi mới để nước trà có vị thơm nhẹ và không quá chát.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp11 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp13 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!