- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
20 năm nấu thịt om, chưa bao giờ tôi cho nước, chỉ thêm 1 cốc bia là ngon như ý
Món thịt om bia thơm lừng, mềm ngon, đậm vị sẽ là món ăn tuyệt ngon với cơm nóng.
Món thịt om bia thơm lừng, mềm ngon, đậm vị sẽ là món ăn tuyệt ngon với cơm nóng.
Với các món thịt lợn kho, om... thì một trong những nguyên liệu chị em thường cho vào là nước. Nhưng 20 năm qua, tôi chưa từng cho nước vào món thịt om mà thay thế bằng bia. Hương vị món ăn thơm ngon, đậm vị hơn hẳn. Chị em có thể tham khảo công thức dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ lợn
- Vài lát dừng, 1 quả ớt đỏ khô
- 1 củ hành khô, vài tép tỏi
-2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh muối
- 250ml bia
Cách làm thịt ba chỉ om bia:
- Ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày.
- Đổ nước lạnh vào nồi, thêm thịt lợn, luộc sôi 3 phút cho sạch hết bọt bẩn. Rồi đổ thịt ra ngoài, rửa sạch lại với nước ấm, để thịt ráo.
- Cho thịt vào chảo (không cho dầu ăn), bật bếp, chiên sơ hai mặt cho sém vào và ra bớt mỡ thừa để thịt đỡ ngấy. Sau đó cho thịt ra đĩa.
- Cho đường vào chảo, đun cho tan chảy vào có màu cánh gián thì đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt được bám đều đường có màu đỏ rất đẹp.
- Lúc này thêm bia vào, đun sôi. Thêm gừng, ớt, tỏi thái lát vào, đun nhỏ lửa. Đun cho đến khi bia trong nồi còn 1 nửa thì cho hành lá, muối, đậy vung, tiếp tục nấu với lửa nhỏ.
Khi nước sốt không còn nhiều, vớt hành, gừng, ớt, ra rồi nấu cho đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
Cho món thịt lợn om bia ra đĩa rồi thưởng thức ngay với cơm nóng!
Thịt lợn om bia thơm mềm, đậm vị, ngọt ngon vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.