- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cứ khỏe đã rồi tự khắc sẽ đẹp: 3 loại nước ép vừa giúp chị em sở hữu làn da mướt mịn, vừa tốt cho tim mạch và ngăn ngừa đột quỵ
Cái đẹp theo sau cái khỏe, chị em đừng quên điều này nha!
Có một làn da mịn màng, căng bóng cùng cơ thể vòng nào ra vòng nấy là mong muốn của tất cả phụ nữ. Chẳng ai lại muốn bản thân mình xấu xí cả! Tuy nhiên, nhiều chị em vì quá mải mê chinh phục vẻ đẹp bề ngoài mà bất chấp hoặc vô tình lơ là việc chăm sóc cho cơ thể khỏe mạnh từ bên trong.
Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 loại nước ép "một công đôi việc": Không chỉ có tác dụng thổi bay mụn trên da mà còn hỗ trợ hoạt động của tim mạch và hạn chế nguy cơ bị đột quỵ.
1. Nước ép nho, nấm tuyết
Nho chứa hàm lượng lớn resveratrol – chất có khả năng chọn lọc và tiêu diệt các tế bào ung thư, có khả năng chống lại bệnh tim, Alzheimer và giảm thiểu các tổn thương não liên quan đến đột quỵ.
Nho có tác dụng giúp gan đào thải lượng độc tố có hại trong cơ thể, có lợi cho quá trình tái tạo máu, hàm lượng nước, kali cao, giàu chất xơ – tốt cho hệ tiêu hóa và bài tiết. Ngoài ra, nước nho còn có tác dụng giảm huyết áp và giảm LDL – cholesterol không có lợi, tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ nghẽn mạch máu.
Nấm tuyết có hàm lượng khoáng chất và dinh dưỡng cao, có tác dụng bảo vệ tế bào gan, chống đông máu, ức chế bệnh huyết khối, giảm mỡ máu, hạ đường huyết, chống lão hóa.
Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr nấm tuyết:
Vitamin: A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, C, D, Carotene.
Chất dinh dưỡng: Protein, Chất béo, Carbohydrate.
Khoáng chất: Canxi, Photpho, Kẽm, Đồng, Kali, Natri, Selen, Magne.
Chất xơ: 33,7gr
Cách làm nước ép nho, nấm tuyết
Để làm loại nước ép này, chị em cần chuẩn bị:
150gr nấm tuyết
300gr nho
10 quả việt quất
Đường kính/đường ăn kiêng (không bắt buộc)
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm nho trong nước muối loãng 10 - 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
Nấm rửa sạch rồi ngâm nước 15 phút cho đến khi nấm nở bung. Sau đó, cắt bỏ phần cuống.
- Bước 2: Nấu nấm tuyết
Đun nước sôi, cho nấm tuyết vào, bật lửa lớn đến khi nước sôi trở lại thì chuyển lửa nhỏ và đun nấm trong 20 phút. Sau đó, chị em hãy vớt nấm ra và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 3: Ép nước
Cho lần lượt nho và việt quất vào máy xay sinh tố (loại thường hay loại cầm tay đều được) rồi lọc qua rây để lấy phần nước.
Đổ phần nước ép được ra ly, thêm vào nấm tuyết cắt nhỏ, 2 thìa cà phê nước cốt chanh và đường (không bắt buộc) rồi khuấy đều. Vậy là chị em đã hoàn thành xong ly nước ép nho cùng nấm tuyết rồi!
2. Nước ép lựu
Hàm lượng các chất chống oxy hóa trong nước lựu là cao nhất so với các loại nước trái cây khác (kể cả trà xanh, nước nho, cam, việt quất), có tác dụng làm tăng cholesterol HDL tốt, giảm cholesterol xấu, nhờ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Trong nước ép của lựu còn chứa polyphenol – chất chống oxy hóa có tác dụng phòng ngừa bệnh về tim mạch, ngăn chặn lão hóa, bệnh Alzheimer và một số bệnh ung thư.
Ngoài ra, nước lựu còn chứa hàm lượng vitamin B2, sinh tố B, niaxin, vitamin C, canxi và photpho, làm giảm quá trình hình thành mảng bám trong các động mạch, ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư da, có khả năng hạ huyết áp ở những người huyết áp cao.
3. Nước ép rau cần tây
Nhắc đến rau cần tây, chắc hẳn các chị em không còn mấy xa lạ với công dụng làm đẹp da, giữ dáng của loại nước ép này. Tuy nhiên, ngoài các tác động vô cùng tích cực tới vóc dáng và vẻ bề ngoài, cần tây còn là "người bạn thân thiết" với trái tim của chúng ta đấy!
Cần tầy có chứa chất Phthalide - một chất giúp thư giãn cơ bắp, mạch máu. Ngoài ra, nó còn có chất coumarins giúp điều hoà lượng cortisol trong cơ thể, đây là chất có khả năng làm giảm huyết khối.
Chưa dừng lại ở đó, các chất Acid Phenolic, Flavonols, Furanocoumarins có trong cần tây đều là những hợp chất chống ung thư đã được trình bày trong các nghiên cứu liên quan đến việc ngăn chặn sự phát triển, lây lan của các tế bào ung thư, giúp phòng ngừa các bệnh ung thư hiệu quả.
Chính vì thế, uống nước ép rau cần tây sẽ giúp chị em khỏe từ trong ra ngoài!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ không chỉ đẹp mà còn luôn nhớ rằng: Bản thân phải khỏe trước, rồi cái đẹp sẽ tự khắc theo sau!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.