- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món ăn cực ngon làm chỉ dưới 10 phút: Không thể ra ngoài ăn mà cũng chẳng gọi đồ về nhà được phải thử ngay!
Chỉ với chiếc lò vi sóng và những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, chị em sẽ có ngay 3 món ăn ngon xuất sắc mà lại chẳng lỉnh kỉnh nhiều xoong nồi - bát đĩa.
Tôi vốn nghĩ kiểu người có thể ru rú trong nhà quanh năm suốt tháng như mình sẽ chẳng bao giờ sợ giãn cách xã hội. Miễn là wifi trong nhà 5 vạch căng đét để làm việc kiếm tiền và dùng tiền để đặt đồ ăn giao về nhà là tôi ổn.
Nhưng mọi chuyện đã khác rồi! Sài Gòn yêu dấu của tôi bước vào 15 ngày giãn cách và dịch vụ giao đồ ăn cũng phải tạm dừng. Đúng là ai rồi cũng phải vào bếp thôi!
Nếu cũng là 1 "con lười" mà lại phải ăn ngon mới chịu được, chị em hãy tham khảo ngay 3 món ăn bon miệng và dễ nấu nhờ lò vi sóng sau đây.
1. Cơm trộn đủ thứ
Hay còn gọi là món cơm "vét tủ lạnh"
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 bát con gạo, rau củ đông lạnh đóng gói, 1 quả trứng, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 miếng thịt bacon thái nhỏ và 1 ít muối.
Cách làm món cơm trộn đủ thứ:
Bạn cho gạo vào bát cùng khoảng 200ml nước, phần thịt bacon đã thái nhỏ, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè và trộn đều. Đậy kín miệng bát bằng 1 chiếc đĩa và cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt Medium High trong 6-8 phút.
Nhớ trộn đều các nguyên liệu trước khi cho vào lò vi sóng nha!
Tiếp theo, bạn lấy bát cơm trong lò ra, thêm rau củ đông lạnh vào trộn đều rồi lại đặt vào lò, quay thêm 2 phút ở mức nhiệt Medium High.
Nếu không có rau củ đông lạnh đóng gói, trong tủ lạnh có sẵn rau củ gì, chị em cứ rửa sạch rồi cắt hạt lựu thay cho rau củ đông lạnh là được!
Trong lúc đợi quay cơm, bạn đập 1 quả trứng vào cốc, thêm 1/2 thìa cà phê muối và khuấy đều. Quay cơm xong, bạn cho cốc trứng vào lò vi sóng, quay 2 phút ở mức nhiệt Medium High.
Lấy trứng ra, dùng thìa trộn đều trứng rồi đổ vào bát cơm, trộn thêm lần nữa là xong!
2. Mì nui trộn phô mai
Mlem mlem...
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 bát con mì nui, phô mai sợi (số lượng tùy khẩu vị), 150ml sữa tươi không đường, hành lá (không bắt buộc), muối, hạt nêm.
Cách làm mì nui phô mai:
Bạn cho mì nui vào bát, đổ nước ngập 1.5cm so với mì, thêm 1/2 thìa cà phê muối. Khuấy đều rồi cho bát mì nui vào lò vi sóng quay 2-3 phút ở mức nhiệt Medium High.
Trộn mì với nước và 1/2 thìa cà phê muối rồi quay 2-3 phút
Khi lấy mì ra khỏi lò, bạn dùng thìa trộn đều rồi thêm 150ml sữa tươi không đường và phô mai sợi vào. Trộn đều 1 lần nữa và cho vào lò vi sóng, quay 1 phút ở mức nhiệt Medium High.
Cuối cùng, lấy bát mì ra khỏi lò, rắc hành lá lên nếu có và trộn đều là xong!
3. Trứng khuấy
Trứng khuấy
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 quả trứng, 1 cây xúc xích, 1/3 quả ớt chuông xanh, 1/3 quả ớt chuông đỏ, 50gr rau cải bó xôi, 1 ít mắm/muối/hạt tiêu.
Cách làm trứng khuấy:
Bạn rửa sạch ớt chuông xanh/đỏ, rau cải bó xôi và xúc xích. Sau đó, thái nhỏ tất cả các nguyên liệu. Đập 2 quả trứng vào cốc, khuấy đều rồi cho ớt chuông, xúc xích và rau cải bó xôi vào. Thêm 1 thìa cà phê mắm, 1/3 thìa cà phê muối và 1 ít hạt tiêu. Khuấy đều 1 lần nữa và cho vào lò vi sóng, quay 3 phút ở mức nhiệt Medium High là xong!
3 phút là có ngay bát trứng ăn cùng cơm!
Trên đây là 3 món ăn vừa ngon vừa dễ nấu và quan trọng nhất là không tốn nhiều công rửa bát đĩa. Chị em hãy lưu lại ngay để vượt qua những ngày phải tự "lăn" vào bếp này.
Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh lò vi sóng khoảng 2 tuần 1 lần.
Một vài cách vệ sinh lò vi sóng cực đơn giản
1. Dùng chanh
Bạn cắt đôi 1 quả chanh xanh hoặc chanh vàng, đặt lên đĩa hoặc bát thủy tinh/sứ (loại bát dùng được trong lò vi sóng), quay khoảng 5 phút ở mức nhiệt Medium High. Khi bếp "ting ting" báo quay xong, bạn mở nắp lò, đợi khoảng 1 phút cho hơi nóng bay hơi rồi dùng khăn ẩm lau sạch các góc trong lò.
2. Dùng baking soda
Bạn cho 2-3 muỗng baking soda vào bát, thêm khoảng 400ml nước để tạo thành dung dịch sệt. Dùng bàn chải đánh răng phết hỗn hợp lên trên các bộ phận của lò vi sóng, đóng cửa lò và để yên từ 10 đến 12 tiếng.
Cuối cùng, bạn dùng khăn ẩm lau sạch lớp bột baking soda đã khô trong lò và lau lại thêm bằng khăn khô một lần nữa là được.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.