3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều "có phần"!

Hãy thêm ngay công thức làm 3 món đậu phụ ngon này vào thực đơn của gia đình bạn nhé!

Đậu phụ là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, tuy nhiên đôi khi quanh đi quẩn lại đậu chiên, đậu xốt hay đậu nấu canh khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Với 3 gợi ý về cách chế biến khác nhau của đậu sau đây sẽ giúp cho thực đơn gia đình bạn thêm phần phong phú và hấp dẫn đấy.

1. Đậu phụ nhồi thịt

Để làm đậu nhồi thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

200g đậu 100g thịt bằm
2 thìa súp nước tương 1/2 thìa súp dầu hào
1/2 thìa cafe hạt nêm 1 ít hạt tiêu
1 ít hành lá thái nhỏ Dầu ăn
1 ít gừng băm nhỏ  

Cách làm đậu phụ nhồi thịt

Trước tiên, rửa đậu qua với nước sau đó thấm khô hoàn toàn. Cắt đậu thành các miếng có chiều dày khoảng 1,5c. Dùng chuôi thìa khía hình vuông giữa miếng đậu, ấn sâu vào rồi khoét phần đậu này ra để riêng.

3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều có phần!-1

Thịt băm cho vào tô, thêm hành lá, gừng băm nhỏ vào. Sau đó cho 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe dầu hào, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 ít hạt tiêu. Trộn đều lên. 

3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều có phần!-2

Tiếp theo cho phần đậu khoét ra trộn cùng với thịt để thành hỗn hợp đồng nhất.

3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều có phần!-3

Dùng thìa lấy từng phần thịt nhồi vào miếng đậu, ấn nhẹ để thịt nhồi sâu xuống. Bật lò nướng ở 180 độ C, cho đậu vào nướng trong 20 phút cho chín.

3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều có phần!-4

Trong lúc chờ đậu nhồi thịt chín. Bạn chó 1 chút dầu vào chảo, cho hành lá vào phi thơm. Sau đó thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa nước lọc vào khuấy đều cho nước xốt sôi lên. Khi đậu nhồi thịt đã chín, bạn lấy ra rưới phần nước xốt vừa chuẩn bị lên trên từng miếng đậu là xong.

3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều có phần!-5

Món đậu nhồi thịt có phần đậu mềm béo mịn ăn kèm với thịt đậm đà cực kỳ hấp dẫn. Thay vì cách làm thông thường mang đậu nhồi thịt đi chiên, với cách làm này món ăn vừa mềm vừa béo mà không lo khô. Bạn ăn kèm cơm nóng là ngon lắm nhé!

3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều có phần!-6

2. Đậu phụ rim nước tương

Để làm món đậu rim nước tương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

300 - 400g đậu  3 - 4 thìa nước tương
1 ít muối Hành lá
2 nhánh tỏi băm Nước

Cách làm đậu phụ rim nước tương

Đậu rửa sạch, thấm khô. Cắt đậu thành từng miếng có chiều dày khoảng 0,7cm. Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho đậu vào chiên vàng 2 mặt.

3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều có phần!-7

Sau đó gắp đậu ra đĩa, chắt bớt dầu ra khỏi chảo. Sau đó cho hành lá cắt nhỏ vào xào với dầu cho thơm. Kế đó cho đậu vào, lật nhẹ tay để đậu không bị nát. Sau đó rưới thêm chút nước để giúp giảm nhiệt độ trong chảo.

3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều có phần!-8

Thêm 3 - 4 thìa nước tương vào, thêm tỏi băm và chút muối. Sau đó đảo đều đậu và rim đậu ở lửa vừa cho tới khi đậu thấm gia vị.

3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều có phần!-9

Khi đậu rim gần cạn hết nước thì bạn tắt bếp. Gắp đậu ra đĩa. Đậu rim nước tương đậm đà ăn kèm với cơm trắng ngon lắm đấy.

3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều có phần!-10

3. Đậu phụ hấp

 Để làm đậu hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

300g đậu 2 nhánh tỏi
Hành lá 3 quả ớt 
20g nước tương Dầu ăn

Cách làm đậu phụ hấp

Đầu tiên đậu đem rửa qua với nước, sau đó dùng khăn giấy thấm khô. Xếp đậu vào đĩa sâu lòng. Đun sôi một nồi nước, sau đó cho đậu vào hấp trong 10 phút ở lửa nhỏ.

3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều có phần!-11

Trong thời gian hấp đậu thì chuẩn bị sẵn hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ. Nếu không ăn được cay bạn giảm lượng ớt xuống. Sau khi đậu được hấp chín, lấy ra và rưới nước tương lên khắp mặt đậu. Không nên rưới nhiều quá sẽ làm đậu bị mặn.

3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều có phần!-12

Cho chút dầu vào chảo, đun nóng dầu lên. Rắc phần hành, tỏi, ớt lên bề mặt đậu. Sau đó từ từ rưới phần dầu đun nóng lên trên để cho phần gia vị chín tới mà không bị cháy. 

3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều có phần!-13

Vậy là món đậu hấp đã hoàn thành rồi. Món đậu này làm cực đơn giản nhưng ăn thì lại ngon lắm nhé. Đậu hấp mềm mịn quyện với vị thơm của hành tỏi, cay cay của ớt. Ăn một miếng đậu là thấy sự tổng hòa của hương vị cảm giác rất thích thú.

3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều có phần!-14

Chúc bạn ngon miệng!

 


Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/3-mon-dau-phu-tuong-khong-ngon-ma-ngon-khong-tuong-chay-man-deu-co-phan-222021133144257000.htm

đậu phụ


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.