- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều "có phần"!
Hãy thêm ngay công thức làm 3 món đậu phụ ngon này vào thực đơn của gia đình bạn nhé!
- Mách chị em cách làm tôm chiên "không lối thoát" giòn rụm, cắn miếng nào đã miếng nấy!
- 3 công thức và ý tưởng thực đơn cho ngày lễ Valentine trắng thêm lãng mạn, nếu chàng muốn đáp lễ nàng còn chờ gì mà không vào bếp ngay
- Ký ức vui vẻ: Khiến fan vỡ oà với cảnh MC Lại Văn Sâm gặp "bé Đậu Đũa", ekip sản xuất vẫn xin lỗi vì có sự cố
Đậu phụ là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, tuy nhiên đôi khi quanh đi quẩn lại đậu chiên, đậu xốt hay đậu nấu canh khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Với 3 gợi ý về cách chế biến khác nhau của đậu sau đây sẽ giúp cho thực đơn gia đình bạn thêm phần phong phú và hấp dẫn đấy.
1. Đậu phụ nhồi thịt
Để làm đậu nhồi thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
200g đậu | 100g thịt bằm |
2 thìa súp nước tương | 1/2 thìa súp dầu hào |
1/2 thìa cafe hạt nêm | 1 ít hạt tiêu |
1 ít hành lá thái nhỏ | Dầu ăn |
1 ít gừng băm nhỏ |
Cách làm đậu phụ nhồi thịt
Trước tiên, rửa đậu qua với nước sau đó thấm khô hoàn toàn. Cắt đậu thành các miếng có chiều dày khoảng 1,5c. Dùng chuôi thìa khía hình vuông giữa miếng đậu, ấn sâu vào rồi khoét phần đậu này ra để riêng.
Thịt băm cho vào tô, thêm hành lá, gừng băm nhỏ vào. Sau đó cho 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe dầu hào, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 ít hạt tiêu. Trộn đều lên.
Tiếp theo cho phần đậu khoét ra trộn cùng với thịt để thành hỗn hợp đồng nhất.
Dùng thìa lấy từng phần thịt nhồi vào miếng đậu, ấn nhẹ để thịt nhồi sâu xuống. Bật lò nướng ở 180 độ C, cho đậu vào nướng trong 20 phút cho chín.
Trong lúc chờ đậu nhồi thịt chín. Bạn chó 1 chút dầu vào chảo, cho hành lá vào phi thơm. Sau đó thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa nước lọc vào khuấy đều cho nước xốt sôi lên. Khi đậu nhồi thịt đã chín, bạn lấy ra rưới phần nước xốt vừa chuẩn bị lên trên từng miếng đậu là xong.
Món đậu nhồi thịt có phần đậu mềm béo mịn ăn kèm với thịt đậm đà cực kỳ hấp dẫn. Thay vì cách làm thông thường mang đậu nhồi thịt đi chiên, với cách làm này món ăn vừa mềm vừa béo mà không lo khô. Bạn ăn kèm cơm nóng là ngon lắm nhé!
2. Đậu phụ rim nước tương
Để làm món đậu rim nước tương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
300 - 400g đậu | 3 - 4 thìa nước tương |
1 ít muối | Hành lá |
2 nhánh tỏi băm | Nước |
Cách làm đậu phụ rim nước tương
Đậu rửa sạch, thấm khô. Cắt đậu thành từng miếng có chiều dày khoảng 0,7cm. Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho đậu vào chiên vàng 2 mặt.
Sau đó gắp đậu ra đĩa, chắt bớt dầu ra khỏi chảo. Sau đó cho hành lá cắt nhỏ vào xào với dầu cho thơm. Kế đó cho đậu vào, lật nhẹ tay để đậu không bị nát. Sau đó rưới thêm chút nước để giúp giảm nhiệt độ trong chảo.
Thêm 3 - 4 thìa nước tương vào, thêm tỏi băm và chút muối. Sau đó đảo đều đậu và rim đậu ở lửa vừa cho tới khi đậu thấm gia vị.
Khi đậu rim gần cạn hết nước thì bạn tắt bếp. Gắp đậu ra đĩa. Đậu rim nước tương đậm đà ăn kèm với cơm trắng ngon lắm đấy.
3. Đậu phụ hấp
Để làm đậu hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
300g đậu | 2 nhánh tỏi |
Hành lá | 3 quả ớt |
20g nước tương | Dầu ăn |
Cách làm đậu phụ hấp
Đầu tiên đậu đem rửa qua với nước, sau đó dùng khăn giấy thấm khô. Xếp đậu vào đĩa sâu lòng. Đun sôi một nồi nước, sau đó cho đậu vào hấp trong 10 phút ở lửa nhỏ.
Trong thời gian hấp đậu thì chuẩn bị sẵn hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ. Nếu không ăn được cay bạn giảm lượng ớt xuống. Sau khi đậu được hấp chín, lấy ra và rưới nước tương lên khắp mặt đậu. Không nên rưới nhiều quá sẽ làm đậu bị mặn.
Cho chút dầu vào chảo, đun nóng dầu lên. Rắc phần hành, tỏi, ớt lên bề mặt đậu. Sau đó từ từ rưới phần dầu đun nóng lên trên để cho phần gia vị chín tới mà không bị cháy.
Vậy là món đậu hấp đã hoàn thành rồi. Món đậu này làm cực đơn giản nhưng ăn thì lại ngon lắm nhé. Đậu hấp mềm mịn quyện với vị thơm của hành tỏi, cay cay của ớt. Ăn một miếng đậu là thấy sự tổng hòa của hương vị cảm giác rất thích thú.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.