6 đặc sản làm từ chất thải: Không đủ gan đố dám thưởng thức

Nhắc đến những món ăn “khó nuốt”, hẳn bạn chỉ nghĩ đến các món từ côn trùng hay động vật lên men.

Nhắc đến những món ăn “khó nuốt”, hẳn bạn chỉ nghĩ đến các món từ côn trùng hay động vật lên men. Tuy nhiên, những món ăn làm từ chất thải mới chính là “ boss cuối” trong những món ăn kinh dị không phải ai cũng có gan để thưởng thức.

Mặc dù có nguồn gốc cực kỳ kinh dị nhưng có một nghịch lý là các món ăn từ chất thải đều khá đắt và khó tìm.

Chất thải thông thường mà nói là những thứ vô cùng khó ngửi và không ai muốn lại gần chứ đừng nói là ăn. Tuy nhiên, tại một số quốc gia trên thế giới thì các món ăn từ chất thải lại trở thành “đặc sản” và vô cùng đắt đỏ.

1. Cà phê làm từ phân chồn

Thức uống này khá nổi tiếng ngay tại Việt Nam và một số nước trên thế giới. Cà phê Luwak còn được biết đến với tên gọi cà phê chồn. Đây là loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới và thường chỉ được giới nhà giàu, lắm tiền nhiều của mới có thể thưởng thức. Cà phê chồn có quy trình sản xuất rất khó khăn và đặc thù bởi đây là loại cà phê được thu nhặt từ phân của những con cầy hương.

6 đặc sản làm từ chất thải: Không đủ gan đố dám thưởng thức-1

Cà phê làm từ phân cầy hương là một món thức uống đắt đỏ.

6 đặc sản làm từ chất thải: Không đủ gan đố dám thưởng thức-2

Chúng sẽ ăn cà phê tươi, sau đó tiêu hóa và thải ra phân lẫn hạt cà phê trong đó. Người ta cho rằng, nhờ quá trình tiêu hóa trong bụng của những con cầy hương mà hạt cà phê sẽ có hương vị thơm ngon, đặc biệt hơn.

2. Thịt được làm từ phân người

6 đặc sản làm từ chất thải: Không đủ gan đố dám thưởng thức-3

Nhiều người cho rằng không thể nào có một món ăn như thế tồn tại, nhưng sự thật là vẫn có đấy. Thịt làm từ phân người do giáo sư Ikeda phát minh ra.

6 đặc sản làm từ chất thải: Không đủ gan đố dám thưởng thức-4

Ông cho rằng việc tạo ra miếng thịt từ protein có trong phân người sẽ giúp nhiều người trên thế giới thoát khỏi tình trạng thiếu thốn thức ăn.

3. Nước tiểu của bò

6 đặc sản làm từ chất thải: Không đủ gan đố dám thưởng thức-5

Nước tiểu của bò được người Hindu sử dụng như một thứ giải khát tốt cho sức khỏe.

Thức uống từ nước tiểu bò được người Hindu rất ưa chuộng. Người Hindu cho rằng nước tiểu của những con bò con trinh có rất nhiều lợi ích như chống ung thư, tăng cường sức khỏe.

Đặc biệt, người ta sẽ không sử dụng nước tiểu của những con bò bình thường mà chỉ lấy nước tiểu của những con bò con trinh vào lúc trước khi mặt trời mọc để uống. Nước tiểu bò thậm chí còn được sánh ngang hàng với nước giải khát Coca hay Pepsi vì người ta cho rằng nó không có chứa bất kỳ loại độc tố nào.

4. Trứng luộc từ nước tiểu trẻ em

Trứng luộc trong nước tiểu, chỉ nghe cái tên thôi cũng đã khiến nhiều người ghê sợ. Tuy nhiên, đây lại là một món ăn truyền thống với tuổi đời hàng ngàn năm được người dân của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc sử dụng.

6 đặc sản làm từ chất thải: Không đủ gan đố dám thưởng thức-6

Trứng luộc từ nước tiểu trẻ em là món ăn truyền thống tại Trung Quốc

Trứng được luộc trong nước tiểu của các trẻ em nam lấy từ các trường học của địa phương. Người dân tại đây khá yêu thích vì cho rằng món ăn này có thể chữa được bệnh và nó có vị mặn tự nhiên.

6 đặc sản làm từ chất thải: Không đủ gan đố dám thưởng thức-7
Tuy nhiên, với các chuyên gia y tế thì món ăn này thực sự đáng lo ngại vì không đảm bảo vệ sinh. Việc thay đổi thói quen ăn trứng luộc từ nước tiểu của người dân không hề dễ dàng vì đây là món ăn có lịch sử lâu đời.

5. Bia từ phân voi

Bia từ phân voi là một trong những món ăn từ chất thải có giá thành cực kỳ đắt đỏ tại Nhật Bản. Loại bia này được làm từ những hạt cà phê có trong phân voi. Bia có màu đen nhánh và có mùi mạch nha.

6 đặc sản làm từ chất thải: Không đủ gan đố dám thưởng thức-8

Bia từ phân voi cũng là loại thức uống đắt đỏ

Loại bia này đắt hàng đến mức chỉ đăng thông tin sản phẩm trong vài phút là đã được đặt mua hết sạch. Loại cà phê được dùng để làm bia phân voi là Black Ivory, giá bán của loại cà phê này là 104USD cho 35g, khá đắt đỏ nên không phải ai cũng có điều kiện nếm thử.

6. Hải cẩu thối rữa nhồi chim chết

6 đặc sản làm từ chất thải: Không đủ gan đố dám thưởng thức-9

Kiviaq là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh. Để thực hiện món ăn này, người ta phải bắt và giết chết những con chim biển auk và hải cẩu.

6 đặc sản làm từ chất thải: Không đủ gan đố dám thưởng thức-10

Với một con hải cẩu, người ta sẽ nhét khoảng 500 con chim vào bụng, rồi khâu kín lại thành một chiếc túi chắc chắn và chôn sâu dưới lòng đất trong 18 tháng.

Sau khi lấy lên, món ăn đã hoàn thành, những chú chim được lấy ra, người ăn chỉ cần vặt bớt lông rồi ăn ngay, thậm chí xương cũng không bỏ.



Theo Khám Phá


đặc sản

ăn trứng


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.