- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 đặc sản làm từ chất thải: Không đủ gan đố dám thưởng thức
Nhắc đến những món ăn “khó nuốt”, hẳn bạn chỉ nghĩ đến các món từ côn trùng hay động vật lên men.
Nhắc đến những món ăn “khó nuốt”, hẳn bạn chỉ nghĩ đến các món từ côn trùng hay động vật lên men. Tuy nhiên, những món ăn làm từ chất thải mới chính là “ boss cuối” trong những món ăn kinh dị không phải ai cũng có gan để thưởng thức.
Mặc dù có nguồn gốc cực kỳ kinh dị nhưng có một nghịch lý là các món ăn từ chất thải đều khá đắt và khó tìm.
Chất thải thông thường mà nói là những thứ vô cùng khó ngửi và không ai muốn lại gần chứ đừng nói là ăn. Tuy nhiên, tại một số quốc gia trên thế giới thì các món ăn từ chất thải lại trở thành “đặc sản” và vô cùng đắt đỏ.
1. Cà phê làm từ phân chồn
Thức uống này khá nổi tiếng ngay tại Việt Nam và một số nước trên thế giới. Cà phê Luwak còn được biết đến với tên gọi cà phê chồn. Đây là loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới và thường chỉ được giới nhà giàu, lắm tiền nhiều của mới có thể thưởng thức. Cà phê chồn có quy trình sản xuất rất khó khăn và đặc thù bởi đây là loại cà phê được thu nhặt từ phân của những con cầy hương.
Cà phê làm từ phân cầy hương là một món thức uống đắt đỏ.
Chúng sẽ ăn cà phê tươi, sau đó tiêu hóa và thải ra phân lẫn hạt cà phê trong đó. Người ta cho rằng, nhờ quá trình tiêu hóa trong bụng của những con cầy hương mà hạt cà phê sẽ có hương vị thơm ngon, đặc biệt hơn.
2. Thịt được làm từ phân người
Nhiều người cho rằng không thể nào có một món ăn như thế tồn tại, nhưng sự thật là vẫn có đấy. Thịt làm từ phân người do giáo sư Ikeda phát minh ra.
Ông cho rằng việc tạo ra miếng thịt từ protein có trong phân người sẽ giúp nhiều người trên thế giới thoát khỏi tình trạng thiếu thốn thức ăn.
3. Nước tiểu của bò
Nước tiểu của bò được người Hindu sử dụng như một thứ giải khát tốt cho sức khỏe.
Thức uống từ nước tiểu bò được người Hindu rất ưa chuộng. Người Hindu cho rằng nước tiểu của những con bò con trinh có rất nhiều lợi ích như chống ung thư, tăng cường sức khỏe.
Đặc biệt, người ta sẽ không sử dụng nước tiểu của những con bò bình thường mà chỉ lấy nước tiểu của những con bò con trinh vào lúc trước khi mặt trời mọc để uống. Nước tiểu bò thậm chí còn được sánh ngang hàng với nước giải khát Coca hay Pepsi vì người ta cho rằng nó không có chứa bất kỳ loại độc tố nào.
4. Trứng luộc từ nước tiểu trẻ em
Trứng luộc trong nước tiểu, chỉ nghe cái tên thôi cũng đã khiến nhiều người ghê sợ. Tuy nhiên, đây lại là một món ăn truyền thống với tuổi đời hàng ngàn năm được người dân của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc sử dụng.
Trứng luộc từ nước tiểu trẻ em là món ăn truyền thống tại Trung Quốc
Trứng được luộc trong nước tiểu của các trẻ em nam lấy từ các trường học của địa phương. Người dân tại đây khá yêu thích vì cho rằng món ăn này có thể chữa được bệnh và nó có vị mặn tự nhiên.
Tuy nhiên, với các chuyên gia y tế thì món ăn này thực sự đáng lo ngại vì không đảm bảo vệ sinh. Việc thay đổi thói quen ăn trứng luộc từ nước tiểu của người dân không hề dễ dàng vì đây là món ăn có lịch sử lâu đời.
5. Bia từ phân voi
Bia từ phân voi là một trong những món ăn từ chất thải có giá thành cực kỳ đắt đỏ tại Nhật Bản. Loại bia này được làm từ những hạt cà phê có trong phân voi. Bia có màu đen nhánh và có mùi mạch nha.
Bia từ phân voi cũng là loại thức uống đắt đỏ
Loại bia này đắt hàng đến mức chỉ đăng thông tin sản phẩm trong vài phút là đã được đặt mua hết sạch. Loại cà phê được dùng để làm bia phân voi là Black Ivory, giá bán của loại cà phê này là 104USD cho 35g, khá đắt đỏ nên không phải ai cũng có điều kiện nếm thử.
6. Hải cẩu thối rữa nhồi chim chết
Kiviaq là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh. Để thực hiện món ăn này, người ta phải bắt và giết chết những con chim biển auk và hải cẩu.
Với một con hải cẩu, người ta sẽ nhét khoảng 500 con chim vào bụng, rồi khâu kín lại thành một chiếc túi chắc chắn và chôn sâu dưới lòng đất trong 18 tháng.
Sau khi lấy lên, món ăn đã hoàn thành, những chú chim được lấy ra, người ăn chỉ cần vặt bớt lông rồi ăn ngay, thậm chí xương cũng không bỏ.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp16 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp20 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.