- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
90% các mẹ bảo quản trứng sai bét - vậy thế nào mới là đúng?
Chắc chắn nhiều mẹ ở đây đều có thói quen bảo quản trứng nguy hại như thế này, cùng sửa ngay nhé!
Chắc chắn nhiều mẹ ở đây đều có thói quen bảo quản trứng nguy hại như thế này, cùng sửa ngay nhé!
Trứng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình bởi chúng vừa ngon, bổ, dễ chế biến và khá rẻ nữa chứ.
Thế nhưng, hỏi nhỏ các mẹ một chút xíu, các mẹ thường bảo quản trứng bằng cách nào vậy? Để bừa vào tủ lạnh, mặc kệ chúng nằm lăn lóc, quả ngang quả dọc… hay các mẹ chăm chút nhẹ nhàng đặt chúng vào khay?
Bạn thường đặt trứng nằm ngang hay xếp đứng trong khay tủ lạnh?
Vậy nhưng việc để trứng vào khay thôi cũng lắm nhiêu khê bởi có người cho rằng đặt trứng nằm ngang mới đúng, người khác lại quả quyết để thẳng trứng mới tươi lâu, lại ngon hơn. Đâu mới đúng nhỉ?
1. Đặt trứng nằm ngang hay nằm dọc mới thực sự tốt?
Chúng ta biết rằng, lòng trắng trứng gà tươi tương đối đặc và dính. Điều này có tác dụng giúp giữ lòng đỏ cố định ở giữa lòng trắng quả trứng. Tuy nhiên, theo thời gian, cộng với khi gặp nhiệt độ cao, enzyme protease sẽ từ từ làm cho một phần thủy phân bị thoát đi, khiến lòng trắng trứng bị loãng. Mà khi lòng trắng trứng loãng sẽ không cố định được lòng đỏ nữa.
Lúc này, nếu bạn đặt quả trứng nằm ngang, do tỷ trọng của lòng đỏ nhẹ hơn lòng trắng, lòng đỏ nhẹ hơn sẽ nổi lên, trôi về phía gần vỏ trứng gây ra tình trạng "lòng đỏ dính vỏ", rất dễ bị ung.
Trong khi đó, nếu bạn đặt quả trứng nằm dọc, hướng đầu to lên trên, lòng trắng trứng sẽ bao bọc được lòng đỏ tốt hơn.
Hãy nhớ, xếp trứng thẳng đứng, hướng đầu to lên trên.
Ngay cả khi lòng trắng trứng có bị loãng, lòng đỏ trứng dù nổi lên trên cũng khó lòng dính được vào vỏ, giảm thiểu nguy cơ trứng bị ung.
Vì vậy, khi cho trứng vào tủ lạnh, bạn nên đặt quả trứng dọc, hướng đầu to lên trên, không nên đặt trứng nằm ngang nhé!
2. Có nên rửa trứng sau khi mua về?
Nhiều chị em cho rằng trứng mua về nhất định phải rửa ngay rồi mới cất thì mới đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
Tuy nhiên nếu bạn rửa trứng thì sẽ phá hỏng lớp màng bảo vệ bên ngoài quả trứng, khiến vi khuẩn và vi sinh vật có cơ hội xâm nhập vào bên trong, nhanh chóng làm trứng bị hỏng. Do đó, trước khi cất trứng gà, tốt nhất là KHÔNG NÊN rửa trứng các mẹ nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.