- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
90% các mẹ bảo quản trứng sai bét - vậy thế nào mới là đúng?
Chắc chắn nhiều mẹ ở đây đều có thói quen bảo quản trứng nguy hại như thế này, cùng sửa ngay nhé!
Chắc chắn nhiều mẹ ở đây đều có thói quen bảo quản trứng nguy hại như thế này, cùng sửa ngay nhé!
Trứng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình bởi chúng vừa ngon, bổ, dễ chế biến và khá rẻ nữa chứ.
Thế nhưng, hỏi nhỏ các mẹ một chút xíu, các mẹ thường bảo quản trứng bằng cách nào vậy? Để bừa vào tủ lạnh, mặc kệ chúng nằm lăn lóc, quả ngang quả dọc… hay các mẹ chăm chút nhẹ nhàng đặt chúng vào khay?
Bạn thường đặt trứng nằm ngang hay xếp đứng trong khay tủ lạnh?
Vậy nhưng việc để trứng vào khay thôi cũng lắm nhiêu khê bởi có người cho rằng đặt trứng nằm ngang mới đúng, người khác lại quả quyết để thẳng trứng mới tươi lâu, lại ngon hơn. Đâu mới đúng nhỉ?
1. Đặt trứng nằm ngang hay nằm dọc mới thực sự tốt?
Chúng ta biết rằng, lòng trắng trứng gà tươi tương đối đặc và dính. Điều này có tác dụng giúp giữ lòng đỏ cố định ở giữa lòng trắng quả trứng. Tuy nhiên, theo thời gian, cộng với khi gặp nhiệt độ cao, enzyme protease sẽ từ từ làm cho một phần thủy phân bị thoát đi, khiến lòng trắng trứng bị loãng. Mà khi lòng trắng trứng loãng sẽ không cố định được lòng đỏ nữa.
Lúc này, nếu bạn đặt quả trứng nằm ngang, do tỷ trọng của lòng đỏ nhẹ hơn lòng trắng, lòng đỏ nhẹ hơn sẽ nổi lên, trôi về phía gần vỏ trứng gây ra tình trạng "lòng đỏ dính vỏ", rất dễ bị ung.
Trong khi đó, nếu bạn đặt quả trứng nằm dọc, hướng đầu to lên trên, lòng trắng trứng sẽ bao bọc được lòng đỏ tốt hơn.
Hãy nhớ, xếp trứng thẳng đứng, hướng đầu to lên trên.
Ngay cả khi lòng trắng trứng có bị loãng, lòng đỏ trứng dù nổi lên trên cũng khó lòng dính được vào vỏ, giảm thiểu nguy cơ trứng bị ung.
Vì vậy, khi cho trứng vào tủ lạnh, bạn nên đặt quả trứng dọc, hướng đầu to lên trên, không nên đặt trứng nằm ngang nhé!
2. Có nên rửa trứng sau khi mua về?
Nhiều chị em cho rằng trứng mua về nhất định phải rửa ngay rồi mới cất thì mới đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
Tuy nhiên nếu bạn rửa trứng thì sẽ phá hỏng lớp màng bảo vệ bên ngoài quả trứng, khiến vi khuẩn và vi sinh vật có cơ hội xâm nhập vào bên trong, nhanh chóng làm trứng bị hỏng. Do đó, trước khi cất trứng gà, tốt nhất là KHÔNG NÊN rửa trứng các mẹ nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp18 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.