Cách làm chả giò chay ngũ sắc lạ miệng cho mâm cúng ngày Tết

Trong mâm cúng chay ngày Tết, chả giò là món không thể thiếu, chị em có thể tham khảo cách làm sau đây.

Cách làm chả giò chay ngũ sắc lạ miệng cho mâm cúng ngày Tết-1

Nguyên liệu:

Củ cải trắng, mộc nhĩ, cà rốt, hẹ, ớt khô, vỏ chả giò bán sẵn.

Cách thực hiện:

Cách làm chả giò chay ngũ sắc lạ miệng cho mâm cúng ngày Tết-2

Cắt nhỏ các nguyên liệu.

Cách làm chả giò chay ngũ sắc lạ miệng cho mâm cúng ngày Tết-3

Phi thơm tỏi, cho tất cả nguyên liệu vào, thêm chút giấm, rượu ngọt mirin, tiêu (gia vị tùy chỉnh theo sở thích), xào 2 phút trên lửa vừa, trút ra đĩa.

Cách làm chả giò chay ngũ sắc lạ miệng cho mâm cúng ngày Tết-4

Đặt vỏ chả giò lên đĩa, gói lại như hình.

Cách làm chả giò chay ngũ sắc lạ miệng cho mâm cúng ngày Tết-5

Làm nóng chảo dầu ăn, đun lửa vừa, cho chả giò vào chiên vàng 2 mặt.

Cách làm chả giò chay ngũ sắc lạ miệng cho mâm cúng ngày Tết-6

Vớt chả giò ra, đặt lên đĩa có lót giấy thấm bớt dầu thừa.

Theo Trí thức và cuộc sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/cach-lam-cha-gio-chay-ngu-sac-la-mieng-cho-mam-cung-ngay-tet-161892.html

món ngon


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.