- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trổ tài làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc đẹp mắt, mát lạnh
Bạn nên rủ con vào bếp làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc để có ngày cuối tuần vui vẻ và món ngon để thưởng thức nhé.
Màu xanh tím bắt mắt của hoa đậu biếc rất được ưa chuộng trong các công thức làm bánh và pha chế thức uống không chỉ bởi màu sắc đẹp mắt mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Trong hoa đậu biếc của chứa một loại chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả là Proanthocyanidin, công dụng của nó gấp mấy lần Vitamin E và Vitamin C. Loại chất này có công dụng làm đẹp, lưu thông máu, tăng cường trí nhớ.
Làm chè lá nếp thạch rau câu để thưởng thức ngày cuối tuần nhé
Thông thường, người ta dùng nước hoa đậu biếc như uống trà, giúp bổ não, tránh bạc tóc và tăng cường thị lực. Uống nước hoa đậu biếc mỗi ngày sẽ giúp người già cải thiện khả năng ghi nhớ, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và đặc biệt là ngăn chặn nguy cơ ung thư.
Với công thức sau đây, bạn có thể làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc để cả gia đình thưởng thức vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe:
Cách làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc
- Hoa đậu biếc khô ngâm với nước lạnh.
* Cách làm thạch rau câu đậu biếc:
- Trộn đường với bột rau câu con cá dẻo cho tan không còn cục lợn cợn, đổ nước hoa đậu biếc đã ngâm vào đun sôi rồi vớt bọt. Đổ ra khuôn để nguội rồi để vào tủ lạnh. Tầm 2 tiếng là ra khuôn đẹp.
Cách làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc: Từng miếng thạch ngon miệng
*Cách làm trân châu đậu biếc:
- Đun sôi nước hoa đậu biếc đổ từ từ vào bột năng (bột năng đã trộn đường từ trước) nhào cho đến khi không còn dính tay. Bọc kín giấy bọc thực phẩm tầm 30 phút.
- Cùi dừa bánh tẻ cắt hạt hình vuông. Nặn viên tròn cho cùi dừa đã cắt vào trong.
- Đun sôi 1 nồi nước thả trân châu vào luộc, chuẩn bị sẵn 1 bát nước lạnh. Trân châu nổi, luộc thêm 1 phút rồi vớt sang bát nước lạnh, sẽ đổi sang màu xanh đậm.
Cách làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc: Hai món ngon ăn kèm với nhau rất ngon
* Cách làm chè lá nếp đậu biếc:
- Lá nếp rửa sạch để ráo
- Nước đậu biếc đun sôi cùng lá nếp. Khi sôi đun nhỏ lửa cho lá nếp toả hết vị thơm. Cho đường vừa với khẩu vị nhà ăn, chè này nên ăn ngọt vừa cho mát. Chè này nên để nước nguội mới nên ăn cùng với thạch và trân châu.
Cách làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc: Hương vị mát lạnh xua tan cái nóng mùa hè
- Thưởng thức cùng với chút cốt dừa đặc đun lên cho keo dính với chút dừa nạo ăn rất mát.
Chúc các bạn thành công khi làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Ha Ngo thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.