- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chồng chê món đùi gà luộc nhạt nhẽo, cho thêm chút nước sốt thành món ngon cực phẩm
Món gà sốt cay chính là một đề cử sáng giá cho những ngày trời se lạnh, vừa có màu sắc bắt mắt, ngon miệng và đặc biệt thời gian chế biến rất nhanh chỉ 10 phút!
Món gà sốt cay chính là một đề cử sáng giá cho những ngày trời se lạnh, vừa có màu sắc bắt mắt, ngon miệng và đặc biệt thời gian chế biến rất nhanh chỉ 10 phút!
Trời đã vào đông, được ăn món gì cay cay cho ấm người thì còn gì bằng! Món gà sốt cay chính là một đề cử sáng giá, vừa có màu sắc bắt mắt, ngon miệng và đặc biệt thời gian chế biến rất nhanh chỉ 10 phút!
Nguyên liệu:
Đùi gà: 4 cái
Hành lá: 3-4 cây
Tỏi: 9-10 nhánh
Rượu: 2 muỗng to
Xì dầu: 2 muỗng
Dấm: 3 muỗng
Đường: 1 muỗng
Dầu hạt tiêu: 1 muỗng
Sa tế: 1 muỗng
Dầu mè: 1 muỗng
Ớt (tùy khẩu vị muốn cay nhiều hay ít)
Cách làm:
1. Ngâm đùi gà trong nước lạnh, cho thêm rượu để khử mùi.
2. Đun to lửa cho sôi, rồi vặn lửa nhỏ trong 8 phút (không cần đậy vung nồi).
3. Tắt bếp, đậy vung trong 3 phút. Sau đó cho đùi gà vào nước lạnh để làm nguội
4. Hành, tỏi xắt nhỏ.
5. Nước sốt dành cho 4 đùi gà: 2 thìa xì dầu, 3 thìa dấm, 1 muỗng nhỏ dầu mè, 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hạt tiêu, 1 thìa đường và muối theo khẩu vị. Tùy lượng thịt gà mà điều chỉnh gia vị cho nước sốt nhưng tỷ lệ thì không thay đổi.
5. Quấy đều nước sốt.
6. Xé nhỏ đùi gà đã nguội.
7. Trộn đều với nước sốt.
8. Cho thêm ớt tùy khẩu vị để có thành phẩm!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp15 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.