- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mực rim me chua cay đậm đà hấp dẫn, ăn cùng cơm hay nhâm nhi ăn vặt đều ngon hết ý
Mực rim me chua cay là món ăn lạ miệng, ăn cơm hay ăn vặt đều ngon mà cách làm không hề khó. Cùng Tintuconline tham khảo cách làm như dưới đây.
Cách làm mực rim me
1. Nguyên liệu
- Mực khô : 200gr
- Me khô hoặc me tươi : 50gr
- Gia vị thường dùng : dầu ăn, nước mắm, đường,..
- Tỏi
- Ớt hiểm
- Sả
- Gừng
Mực khô và me là những nguyên liệu làm nên món ăn ngon, lạ miệng này.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nếu chọn me khô thì đun sôi một ít nước nóng rồi cho me khô vào ngâm khoảng 2 phút.
- Dùng rây lọc lấy phần nước cốt rồi cho vào chén để riêng. Bỏ phần hạt đi.
- Mực cho vào lò vi sóng, nướng sơ qua sao cho chín đều các mặt là được.
- Sau khí mực đã nướng xong, bạn để nguội rồi xé thành miếng nhỏ vừa ăn. Có thể để nguyên con nếu bạn mua mực nhỏ.
- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
- Ớt, sả, gừng làm sạch, thái mỏng.
Bước 2: Thực hiện món mực rim me
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi rồi cho tiếp vào chảo gừng, sả đảo đều cho hỗn hợp dậy mùi. Tiếp theo bạn trút phần mực vừa sơ chế vào, đảo đều tay.
- Sau đó, cho vào chảo nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa ớt bột , nêm nếm sao cho vừa ăn.
- Để lửa vừa, rim cho đến khi nước me sánh lại, đặc sệt bám đầy trên bề mặt miếng mực là được.
3. Thành phẩm
- Mực thấm vị, chua cay đậm đà
- Mùi thơm hấp dẫn
- Để giữ mực rim me sử dụng được lâu ngày bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Để nguội rồi cho vào hộp kín hoặc túi nilon giúp món ăn không bị oxi hóa nhanh hơn.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.