Cách làm thịt nướng lá chanh thơm lừng, ngon "không chịu nổi"

Món thịt nướng lá chanh với vị ngọt đậm của thịt cộng với mùi thơm lừng của lá chanh sẽ "hạ gục" bạn ngay từ miếng đầu tiên.

Món thịt nướng lá chanh với vị ngọt đậm của thịt cộng với mùi thơm lừng của lá chanh sẽ "hạ gục" bạn ngay từ miếng đầu tiên.

Nguyên liệu làm thịt nướng lá chanh

 Lá chanh - thứ gia vị đặc biệt làm nên vị thơm ngon của món thịt nướng lá chanh.

Lá chanh - thứ gia vị đặc biệt làm nên vị thơm ngon của món thịt nướng lá chanh.

- 500g thịt lợn ba chỉ

- 1 nắm lá chanh

- Gia vị: 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ mật ong, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu

- Dầu ăn

- Vỉ nướng

- Bún

- Rau sống

- Than củi

Cách làm thịt nướng lá chanh

- Bước 1: Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp chung với tất cả gia vị trên, để khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

- Bước 2: Xếp một lớp lá chanh, một lớp thịt rồi cuối cùng là lớp lá chanh lên trên vỉ nướng và nướng thịt bằng bếp than.

-Bước 3: Khi lớp lá chanh bên ngoài cháy vàng và khô lại thì gỡ bỏ đi và nướng thêm chút nữa cho thịt vàng đều hai mặt.

- Bước 4: Cho thịt ra đĩa, trang trí với rau sống, hành hoa. Món thịt nướng lá chanh ngon nhất là ăn kèm với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.

Ảnh minh họa

Chúc các bạn thành công với món thịt nướng lá chanh này nhé!

Theo Dân Việt


bà nội trợ

các loại thịt

thịt nướng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.