- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em hãy dừng ngay 6 việc này khi đang nấu thịt
Có nhiều lỗi sai khi chế biến và nấu thịt mà không phải chị em nào cũng biết.
Cho thịt vào chảo quá sớm
Vì không có nhiều thời gian hoặc chưa biết cách, nhiều chị em đã cho
ngay thịt vào chảo trong khi chảo chưa được làm nóng trước. Điều này sẽ
khiến thịt bị dính chảo và khi lật, bề mặt thịt dễ bị vỡ, không đẹp.
Cách tốt nhất là trước khi cho thịt vào chảo, thêm một lớp dầu mỏng vào
đáy của chảo gang hoặc sắt, đun nóng dầu, khi thấy dầu có gợn sóng (chưa
đến mức dầu bốc khói) thì cho thịt vào. Nếu như chị em áp chảo gà thì
nên cho mặt có da gà xuống trước nhé.
Lật thịt vội vàng, chưa đủ thời gian
Khi nấu ăn chị em không
nên vội vàng lật thịt quá sớm, điều này sẽ khiến thịt dễ bị dính chảo,
miếng thịt không còn đẹp mắt. Thịt lợn hoặc thịt bò cần đúng lượng thời
gian nấu để bề mặt có lớp vỏ đẹp, lành lặn.
Do đó khi chiên, cần chiên cho bề mặt thịt se khô hoặc có màu vàng nâu
sau đó mới lật. Khi lật, nhẹ nhàng lật các góc của miếng thịt. Nếu thịt
không còn dính chảo thì rất dễ lật.
Ngoài ra, chị em có thể xem xét, để biết thời gian lật một miếng thịt
bò, chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) một chút, nếu miếng thịt có thể
trượt dễ dàng trên chảo có nghĩa là miếng thịt đó có thể lật được.
Để biết thời gian lật một miếng thịt bò, chỉ việc lắc chảo (chảo
chống dính) một chút, nếu miếng thịt có thể trượt dễ dàng trên chảo có
nghĩa là miếng thịt đó có thể lật được (Ảnh: brightside)
Di chuyển thịt quanh chảo quá nhiều
Nhiều người có thói quen di chuyển thịt khắp chảo khi chiên cũng như đảo
liên tục khi xào nấu một món ăn nào đó. Thực tế, việc di chuyển thịt
khắp chảo là không cần thiết, thậm chí nó sẽ làm nhiệt độ của miếng thịt
thay đổi, mặt thịt không đạt được mức độ khô và màu đẹp như mong muốn.
Nói chung, khi chiên/áp chảo thịt, chị em chỉ cần đợi thịt được là lật, không cần di chuyển thịt khắp chảo.
Để nhiệt độ quá thấp
Có thể vì sợ thịt cháy hoặc trong sống ngoài chín mà nhiều chị em để nhỏ lửa khi nấu. Nhưng, điều này không đúng với món thịt áp chảo. Hãy tăng lửa lên ở mức độ vừa, vì điều này cần thiết để có được một miếng thịt áp chảo đẹp, giòn.
Với món thịt áp chảo không cần để nhiệt độ thấp khi nấu (Ảnh: beefandlamb)
Cho thịt chưa rã đông vào nấu
Khi nấu thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên.
Trước khi nấu thịt, chị em cần phải rã đông thịt trước đó 1 vài giờ.
Thịt được rã đông khi nấu sẽ chín đồng đều. Còn với thịt chưa rã đông,
bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên.
Cho quá nhiều thịt vào cùng một lúc
Để tiết kiệm thời gian, nhiều chị em đã "tống" rất nhiều thịt, thậm chí
là hết chỗ thịt mình cần chiên vào chảo. Đây cũng là sai lầm phổ biến mà
nhiều người mắc phải.
Chị em cần lưu ý là, nếu muốn thịt chiên ngấm gia vị, chín đều nhau thì
chỉ nên cho số lượng thịt vừa phải vào nồi nấu. Nếu cho quá nhiều, nhiệt
độ trong chảo giảm, thịt sẽ không thể chín đều, màu sắc cũng không đồng
nhất.
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.