- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em hãy dừng ngay 6 việc này khi đang nấu thịt
Có nhiều lỗi sai khi chế biến và nấu thịt mà không phải chị em nào cũng biết.
Cho thịt vào chảo quá sớm
Vì không có nhiều thời gian hoặc chưa biết cách, nhiều chị em đã cho
ngay thịt vào chảo trong khi chảo chưa được làm nóng trước. Điều này sẽ
khiến thịt bị dính chảo và khi lật, bề mặt thịt dễ bị vỡ, không đẹp.
Cách tốt nhất là trước khi cho thịt vào chảo, thêm một lớp dầu mỏng vào
đáy của chảo gang hoặc sắt, đun nóng dầu, khi thấy dầu có gợn sóng (chưa
đến mức dầu bốc khói) thì cho thịt vào. Nếu như chị em áp chảo gà thì
nên cho mặt có da gà xuống trước nhé.
Lật thịt vội vàng, chưa đủ thời gian
Khi nấu ăn chị em không
nên vội vàng lật thịt quá sớm, điều này sẽ khiến thịt dễ bị dính chảo,
miếng thịt không còn đẹp mắt. Thịt lợn hoặc thịt bò cần đúng lượng thời
gian nấu để bề mặt có lớp vỏ đẹp, lành lặn.
Do đó khi chiên, cần chiên cho bề mặt thịt se khô hoặc có màu vàng nâu
sau đó mới lật. Khi lật, nhẹ nhàng lật các góc của miếng thịt. Nếu thịt
không còn dính chảo thì rất dễ lật.
Ngoài ra, chị em có thể xem xét, để biết thời gian lật một miếng thịt
bò, chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) một chút, nếu miếng thịt có thể
trượt dễ dàng trên chảo có nghĩa là miếng thịt đó có thể lật được.
Để biết thời gian lật một miếng thịt bò, chỉ việc lắc chảo (chảo
chống dính) một chút, nếu miếng thịt có thể trượt dễ dàng trên chảo có
nghĩa là miếng thịt đó có thể lật được (Ảnh: brightside)
Di chuyển thịt quanh chảo quá nhiều
Nhiều người có thói quen di chuyển thịt khắp chảo khi chiên cũng như đảo
liên tục khi xào nấu một món ăn nào đó. Thực tế, việc di chuyển thịt
khắp chảo là không cần thiết, thậm chí nó sẽ làm nhiệt độ của miếng thịt
thay đổi, mặt thịt không đạt được mức độ khô và màu đẹp như mong muốn.
Nói chung, khi chiên/áp chảo thịt, chị em chỉ cần đợi thịt được là lật, không cần di chuyển thịt khắp chảo.
Để nhiệt độ quá thấp
Có thể vì sợ thịt cháy hoặc trong sống ngoài chín mà nhiều chị em để nhỏ lửa khi nấu. Nhưng, điều này không đúng với món thịt áp chảo. Hãy tăng lửa lên ở mức độ vừa, vì điều này cần thiết để có được một miếng thịt áp chảo đẹp, giòn.
Với món thịt áp chảo không cần để nhiệt độ thấp khi nấu (Ảnh: beefandlamb)
Cho thịt chưa rã đông vào nấu
Khi nấu thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên.
Trước khi nấu thịt, chị em cần phải rã đông thịt trước đó 1 vài giờ.
Thịt được rã đông khi nấu sẽ chín đồng đều. Còn với thịt chưa rã đông,
bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên.
Cho quá nhiều thịt vào cùng một lúc
Để tiết kiệm thời gian, nhiều chị em đã "tống" rất nhiều thịt, thậm chí
là hết chỗ thịt mình cần chiên vào chảo. Đây cũng là sai lầm phổ biến mà
nhiều người mắc phải.
Chị em cần lưu ý là, nếu muốn thịt chiên ngấm gia vị, chín đều nhau thì
chỉ nên cho số lượng thịt vừa phải vào nồi nấu. Nếu cho quá nhiều, nhiệt
độ trong chảo giảm, thịt sẽ không thể chín đều, màu sắc cũng không đồng
nhất.
Theo Khám phá
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.