- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em nào cũng để trứng cánh tủ lạnh nhưng không hề hay biết hành động này cực nguy hiểm
Khi bảo quản trứng vào cánh cửa tủ lạnh mà không biết hành động này vô tình khiến trứng nhanh hỏng hơn lại còn gây bệnh.
Khi bảo quản trứng vào cánh cửa tủ lạnh mà không biết hành động này vô tình khiến trứng nhanh hỏng hơn lại còn gây bệnh.
Không để trứng ở cánh cửa tủ lạnh
Bất kì chiếc tủ lạnh nào cũng đều có sẵn giá cho bạn cất trứng ở cánh tủ lạnh. Tuy nhiên, hành động này hoàn toàn là sai lầm. Bởi, cánh cửa tủ lạnh được bạn mở ra liên tục để lấy thực phẩm. Do đó, nhiệt độ ở cánh cửa tủ lạnh không đều. Trong khi đó, những thực phẩm như trứng thì cần bảo quản trong môi trường nhiệt độ ổn định.
Theo Tạp chí Bảo vệ thực phẩm (Mỹ), vi khuẩn samonella dễ dàng xâm nhập vào những quả trứng đặt ở cánh cửa tủ lạnh hơn là đặt bên trong các ngăn. Đây là một loại vi khuẩn nguy hiểm nhất trong số những vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Thậm chí, bạn có thể mất mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.
Tốt nhất, sau khi bạn làm sạch trứng thì nên để vào khay rồi bỏ luôn trong tủ.
Đặt trứng đúng vị trí
Nhiều bà nội trợ hay có thói quen để trứng theo kiểu đầu to xuống dưới, nhỏ lên trên để giữ thăng bằng. Tuy nhiên, hành động này lại chẳng đúng chút nào. Theo kinh nghiệm của những bà nội trợ thì để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng thì bạn phải để đầu to của trứng phía trên, dựng đứng và tuyệt đối không được để nằm ngang.
Thời gian bảo quản trứng
Trứng lưu trữ trong tủ lạnh có thời gian tối đa là 5 tuần. Còn nếu đã lấy ra khỏi tủ thì phải dùng luôn trong vòng 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ đông lại.
Ngoài ra, khi lấy trứng, bạn chỉ nên lấy đúng số lượng mà mình cần chứ không được lôi cả khay, cả bát trứng ra bên ngoài. Bởi, khi bỏ ra ngoài, trứng sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây hư hại.
Không để lẫn với các loại thực phẩm có mùi
Với những loại thực phẩm, gia vị như hành, gừng, ớt… thường có mùi nồng thì nên tách hẳn ra. Bởi, chúng có mùi nồng nên có thể xâm nhập qua lớp vỏ mỏng manh vào bên trong. Khi đó, chúng sẽ sản sinh ra vi khuẩn khiến trứng bị thối, loãng…
Nên dùng ngăn đựng trứng chuyên dụng
Khi bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn nên dùng ngăn đựng trứng lõm để phân tách trứng với những loại thực phẩm khác. Điều này sẽ giúp trứng vừa không bị lăn, dễ vỡ mà còn không bị va chạm với những thứ xung quanh như rau, củ, quả… Do đó, vi khuẩn sẽ không có cơ hội sinh sôi hay xâm nhập vào trong quả trứng. Nếu không có khay, bạn hãy dùng giấy báo hoặc vải, bọc lại rồi hãy bỏ vào tủ lạnh.
Cách bảo quản trứng được lâu ngày
- Bôi lên trứng lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng..., trứng có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với nhiệt độ 25-32 độ C.
- Để trứng mới (trứng phải còn lành lặn, chưa bị dập vỡ) vào trong vò hoặc bình sạch sẽ khô ráo, đổ nước vôi có nồng độ 2-3% vào bình, nước phải cao hơn trứng 20-25 cm, với cách này ta có thể giữ trứng được 3-4 tháng.
- Rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng, cứ một lớp trấu trải một lớp trứng cho đến khi đầy thùng, cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, để thùng nơi râm mát, làm như vậy có thể bảo quản trứng được trong vài tháng. Trường hợp không có trấu ta có thể thay bằng mùn cưa gỗ hoặc tro để thay thế, cứ 20 ngày kiểm tra trứng một lần.
- Hoà tan một kg dung dịch silicát natri vào 9 lít nước sôi, sau đó để nguội rồi đổ vào trong bình đựng trứng gà, mặt nước phải để cao hơn trứng từ 5 cm trở lên, bịt kín miệng bình để nơi râm mát, thông gió. Vào mùa hè bằng cách này ta có thể bảo quản được trứng trong 2-3 tháng.
- Sau khi mua trứng gà về, dùng khăn ướt lau qua rồi cho vào tủ lạnh (để dựng quả trứng lên), đầu to quả trứng hướng lên trên, như vậy để được khá lâu.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp6 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp7 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp14 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.