- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ là “tay ngang” nhưng cách thể hiện món ăn lại vô cùng xuất sắc bảo sao hàng chục ngàn người "bấn loạn" trước tài bếp núc của ông bố Nhật Bản này!
Ít ai có thể tin được rằng những đĩa sashimi nghệ thuật dưới đây lại được làm từ một ông bố rất đỗi bình thường, chẳng phải đầu bếp, cũng không phải người làm việc liên quan đến thiết kế, đồ họa.
Sashimi là món khai vị trong các bữa ăn trang trọng ở Nhật. Nó là tên gọi chung cho những món ăn mà thành phần chính là các hải sản tươi sống.
Người Nhật cho rằng những món ăn từ hải sản nói chung, đặc biệt là cá rất có lợi cho sức khỏe người ăn, giúp thông minh, mắt sáng.
Trong ẩm thực, sashimi được xem là nét văn hóa Nhật đề cao sự tinh tế.
Mới đây, một ông bố mới 40 tuổi người Nhật đã nâng tầm món ăn độc đáo này lên một bước mới. Anh có nickname trên mạng xã hội Instagram là Mikyoui00.
Với cách bày biện, trang trí cầu kỳ, bắt mắt, ông bố người Nhật đã nâng tầm nghệ thuật cho món Sashimi.
Trên trang cá nhân với gần 70.000 lượt theo dõi của mình, anh thường xuyên chia sẻ những đĩa sashimi trông vô cùng đẹp mắt, đầy chất nghệ thuật khiến người xem phải thán phục và không nỡ "động đũa".
Những lát cá, bạch tuộc... đơn điệu được anh sắp xếp một cách tài tình, thẩm mỹ biến chúng thành những hình thù sống động. Nào là cô gái xinh đẹp mặc chiếc váy đỏ lộng lẫy, nào là nàng tiên trong truyện cổ tích, rồi thì lại là bạch mã, con rồng, con phượng...
Dân mạng phải trầm trồ trước khả năng bếp núc của ông bố khéo tay này.
Điều bất ngờ nhất đó chính là ông bố này không phải là đầu bếp, cũng không phải là một người làm việc trong lĩnh vực thiết kế, hội họa. Anh chỉ tình cờ phát hiện ra tài năng trang trí những miếng hải sản của mình khi hướng dẫn con trai các điều cơ bản về món sashimi.
Mikyou cũng muốn con trai mình thích thú hơn đối với việc tự chuẩn bị đồ ăn cho bản thân và người thân: "Tôi muốn dạy cho con trai mình cách thực hiện món sashimi theo đúng nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản và chính trong quá trình dạy con, tôi trở nên đặc biệt hứng thú với việc tạo hình những lát cá thành các tiểu cảnh trên đĩa".
Cùng chiêm ngưỡng tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản này nhé:
Một nàng tiên xinh đẹp trong truyện cổ tích.
Một cô bé tinh nghịch đang lướt ván "sushi".
Nhân vật thiếu nữ trong truyện tranh Nhật Bản được tạo thành với phần váy áo lộng lẫy từ những lát cá hồi với họa tiết bắt mắt.
Nàng tiên với bộ cánh hoa hồng lộng lẫy.
Con gái của vua Thủy tề vô cùng yểu điệu thục nữ.
Nàng tiên cá lỗng lẫy sắc màu được tạo hình từ cá ngừ và cá hồi.
Cô dâu chủ rể "tình bể tình" bên nhau được tạo từ những miếng cá thái lát mỏng.
Công, Phượng xòe cánh lộng lẫy.
Đĩa sashimi mang tên: "Đừng đùa với lửa" được tạo thành từ những lát cá hồi xắt mỏng.
Thiên thần mẹ con đang vui vẻ với nhau.
Nàng công chúa thơ mộng trong rừng.
Hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết toàn bộ cô gái và váy áo này được làm từ những lát mực xắt mỏng?
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.