- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món chè ngọt thơm mà lại không gây tăng cân, nấu chưa tới 10 phút là xong!
Dùng yến mạch nấu chè, bạn đã thử bao giờ chưa?
Yến mạch chắc hẳn là loại ngũ cốc không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, đặc biệt là những người đang duy trì chế độ ăn eat clean. Tuy nhiên, thông thường mọi người chỉ dùng yến mạch để nấu cháo hoặc làm sinh tố hay sữa hạt.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu chè chuối yến mạch cực đơn giản mà thơm ngon, lạ miệng bất ngờ. Thử một lần là có khi "nghiện" luôn chứ không đùa đâu nha!
Chè chuối, yến mạch nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè chuối yến mạch
1. Yến mạch cán dẹt: 50gr
2. Nước dừa tươi: 300ml
3. Nước cốt dừa: 30ml
4. Sữa tươi không đường: 220ml (1 gói)
5. Chuối chín: 2 quả
6. Lá dứa: 2-3 nhánh
Cách nấu chè chuối yến mạch
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch lá dứa, bó thành 1 cuộn. Chuối bóc vỏ và cắt thành từng lát nhỏ.
- Bước 2: Nấu chè chuối yến mạch
Bạn cho vào nồi 300ml nước dừa tươi cùng bó lá dứa, đun khoảng 2 phút thì vớt vỏ lá dứa. Thêm vào nồi: yến mạch cán dẹt, 1 túi sữa tươi không đường (220ml) và 30ml nước cốt dừa (3 thìa canh). Khuấy đều, giảm lửa và nấu sôi hỗn hợp.
Trong lúc nấu, chị em nhớ chú ý quan sát nha vì yến mạch rất dễ bị trào đấy
Cuối cùng, bạn thêm phần chuối đã cắt lát vào nồi. Đảo đều 1 lượt và nấu thêm khoảng 1 phút nữa. Tắt bếp và múc chè ra bát, thêm đường ăn kiêng (nếu thích) và đá viên là có thể thưởng thức được rồi!
Món chè chuối, yến mạch nấu siêu nhanh
Bạn có thể đợi chè nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng. Như vậy chè lạnh, ăn sẽ ngon hơn khi dùng đá viên. Ngoài ra, chị em cũng có thể thêm các loại topping như thạch đen không đường hoặc dừa sợi nếu có nha.
Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. 100gr yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2gr chất xơ, 3gr protein, 0gr đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món chè vừa ngon bổ, vừa dễ nấu để thưởng thức!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.