- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Còn 25 ngày nữa là Tết, ghim ngay 3 cách làm món trộn siêu ngon để làm cho bữa cơm tất niên hay khi đón năm mới
Nếu bạn muốn nấu cho gia đình những món ăn ngon vào bữa cơm ngày cuối năm hay khi đón năm mới. Bạn có thể tham khảo 3 cách làm món trộn siêu ngon này.
Những buổi tiệc tất niên hay bữa cơm năm mới là dịp không thể thiếu mỗi khi Tết đến xuân về. Trong không khí hân hoan, vui vẻ của những bữa ăn, mọi người chia sẻ với nhau những điều tốt lành, may mắn. Và tất nhiên, trong không khí đó không thể thiếu những món ăn ngon miệng. Nếu bạn muốn nấu cho gia đình những món ăn ngon vào bữa cơm ngày cuối năm hay khi đón năm mới. Bạn có thể tham khảo 3 cách làm món trộn siêu ngon này. Đó là những món ăn với sự kết hợp giữa thịt và rau củ rất tốt cho sức khỏe. Như vậy cả gia đình sẽ có một bữa ăn thoải mái, vui vẻ, sẵn sàng cho một năm mới ngập tràn hạnh phúc.
1. Chân gà trộn chua cay
Nguyên liệu làm món chân gà trộn chua cay
500g chân gà, 1 quả chanh vàng, một ít rau mùi, 5 thìa nước tương, 1/2 củ hành tây, 2 thìa đường, 1 nhánh gừng, 7 thìa giấm đen (giấm balsamic), 1 hoặc 2 quả ớt, 2 cây hành lá, 1 thìa muối, 1 thìa tinh chất gà, 1 thìa rượu nấu ăn, 5 tép tỏi.
Cách làm chân gà trộn chua cay
Bước 1: Chân gà bạn mua về rửa sạch với muối và giấm. Cắt bỏ móng chân gà rồi chặt thành từng miếng. Nếu nhà có trẻ em thì bạn hãy mua chân gà rút xương nhé! Đổ nước lạnh vào nồi và thêm chân gà cùng 1 thìa rượu nấu ăn vào. Tiếp theo cho gừng thái lát và hành lá vào, đun sôi ở lửa lớn rồi giảm lửa nhỏ đun liu riu trong 10 phút. Bạn có thể nấu đến khi mềm tùy theo sở thích cá nhân. Sau đó vớt chân gà ra cho vào tô nước lạnh.
Bước 2: Chanh bạn đem cắt dọc làm đôi sau đó thái lát mỏng. Hành tây cắt miếng nhỏ. Cho hành và chanh vào âu rồi thêm 5 thìa nước tương và 7 thìa giấm đen. Sau đó bạn cho thêm 1 thìa tinh chất gà, 2 thìa đường, cùng ớt xắt nhuyễn và tỏi băm vào, trộn đều tất cả các nguyên liệu.
Bước 3: Sau đó bạn cho chân gà vào, trộn đều và để ngấm trong khoảng 2 giờ. Sau đó bạn cho chân gà trộn chua cay ra đĩa, thêm rau mùi lên trên là có thể thưởng thức.
Thành phẩm món chân gà trộn chua cay
Chân gà trộn chua cay hoàn thành với thao tác khá đơn giản. Món ăn với phần chân gà siêu giòn ngon lại đậm vị chua, ngọt, cay rất hợp để nhâm nhi vào dịp gặp gỡ bạn bè, người thân cuối năm và đón năm mới.
2. Bò trộn rau mùi
Nguyên liệu làm món thịt bò trộn rau mùi
500g thịt bò, 2 thìa nước sốt tỏi, 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 50g rau mùi, 2-3 quả ớt, 1 thìa vừng rang, 1 thìa đường, 1 thìa giấm balsamic (hoặc bạn có thể thay bằng chanh), một chút muối.
Cách làm món bò trộn rau mùi
Bước 1: Thịt bò đem ngâm trong nước cho ra hết huyết thừa và tạp chất rồi lấy ra thấm khô nước. Thái thịt bò thành các miếng mỏng. Cắt nhỏ rau mùi và gừng đem thái lát mỏng rồi đặt sang một bên. Thêm xì dầu, rượu nấu ăn và ướp khoảng 15 phút.
Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó thả thịt bò vào chần nhanh rồi vớt ra.
Bước 3: Bạn chuẩn bị 1 bát tô. Sau đó cho các nguyên liệu gồm: muối, vừng rang, ớt xắt nhỏ, tỏi băm, đường, giấm balsamic, nước tương, dầu hào vào rồi khuấy đều. Tiếp đó bạn cho rau mùi đã cắt khúc vào âu đựng thịt bò, rưới phần nước sốt vào. Đeo găng tay thực phẩm vào rồi trộn đều cho thịt bò và rau mùi ngấm sốt.
Thành phẩm món thịt bò trộn rau mùi
Như vậy món thịt bò trộn rau mùi đã hoàn thành với màu sắc bắt mắt. Món ăn thơm có vị chua ngọt đậm đà. Từng miếng thịt bò mềm thấm gia vị ăn cùng với bánh phồng tôm trong những bữa cơm ngày đầu năm ngon không gì bằng!
3. Tôm chanh
Nguyên liệu để làm món tôm chanh
500g tôm sú, 1 quả chanh vàng, lượng rau mùi vừa phải, 1-2 quả ớt, tiêu xanh, 1 thìa rượu nấu ăn, 1/2 củ hành tây, gừng, tỏi, giấm balsamic, đường, dầu mè, dầu hào, nước tương.
Cách làm món tôm chanh
Bước 1: Tôm cắt đầu, bóc vỏ và rút bỏ chỉ tôm ra. Đặt một nồi nước lên bếp, thêm gừng thái lát, rượu nấu ăn vào đun sôi. Thả tôm vào nấu đến khi chín thì vớt ra và cho vào tô nước lạnh để thịt tôm chắc lại.
Bước 2: Chanh vàng cắt lát, bỏ hạt rồi cho vào tô. Thêm tỏi băm nhỏ, hành tây cắt hạt lựu, ớt xắt lát nhỏ, rau mùi thái khúc ngắn vào. Đun dầu nóng trong chảo sau đó đổ vào tô chanh, ớt, rau mùi, hành tây. Tiếp theo cho thêm chút muối, đường, 2 giấm balsamic vào cùng với 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu hào và 3 thìa nước đun sôi để nguội. Khuấy đều để được phần sốt trộn. Cuối cùng rưới phần sốt vào tôm, trộn đều là có thể cho ra đĩa thưởng thức.
Thành phẩm tôm chanh
Món tôm trộn chanh làm rất đơn giản mà ngon vô cùng. Thịt tôm giòn ngọt, đậm đà và thấm đều gia vị chua, cay, ngọt rất hấp dẫn. Với món ăn này, bạn có thể làm vào bữa cơm tất niên khi cả gia đình sum họp.
Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon sum vầy bên gia đình!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.