- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ sốt cà chua vừa ngon lại rẻ, trôi cơm hơn cả sơn hào hải vị
Đậu phụ đậm đà, không bị mềm nát, ngược lại vẫn giữ độ giòn nhất định dù được sốt đẫm cà chua.
Nguyên liệu:
- 300gr đậu phụ (chọn loại già), 3 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 10gr tinh bột, mè trắng (vừng trắng), hành hoa.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế đậu
Đậu phụ cắt thành những khối vuông hoặc hình chữ nhật vừa miệng. Lưu ý không nên cắt quá to, đậu sẽ mất độ giòn sau khi sốt.
Bước 2: Chiên đậu
Đổ dầu vào chảo, đun nóng già với lửa lớn rồi chuyển sang nhiệt độ trung bình. Cho đậu vào chiên đến khi đậu chín già. Có thể chiên đậu chín già ở các cạch hoắc chỉ ở 2 mặt trên, dưới tùy thích. Sau khi đậu chín đạt yêu cầu, lấy ra để ráo dầu.
Bước 3: Pha chế nước sốt
Trộn tất cả các nguyên liệu như sốt cà, giấm, nước mắm, đường… ở trên, hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Hòa 10gr tinh bột với 30ml nước, khuấy đều. Đổ phần nước vào nước sốt.
Bước 4: Sốt đậu
Đổ nước sốt cùng đậu vào chảo, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút để nước sốt thấm đều vào đậu.
Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và vừng trắng lên, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 phút trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp14 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.