- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi vị cho cả nhà với món tôm ngao nướng ngon ngất ngây
Một đĩa tôm ngao nướng đỏ rực thơm lừng hấp dẫn người thưởng thức ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Một đĩa tôm ngao nướng đỏ rực thơm lừng hấp dẫn người thưởng thức ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Nguyên liệu:
250g tôm
300g ngao hoa
1 gói nấm kim châm
1 mẩu gừng
1 củ tỏi
2g muối
3g đường
5ml rượu nấu ăn
2 quả ớt đỏ
15ml dầu hào
Một ít vừng rang chín
Hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Tôm rửa sạch cắt bỏ càng và chân, dùng dao hoặc kéo rạch một đường ở bụng tôm để khi nướng tôm không bị cong. Cho tôm vào tô, thêm muối, đường, rượu nấu ăn, dầu hào, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp tôm 10 phút. Tỏi và ớt băm nhỏ.
Bước 2
Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi và ớt băm vào xào thơm để làm dầu tỏi ớt. Sau khi xào thơm thì đổ dầu tỏi ớt ra bát, thêm muối và trộn đều.
Bước 3
Ngao hoa rửa sạch, đun sôi một nồi nước rồi cho ngao vào luộc cho đến khi ngao mở miệng. Vớt ngao ra đĩa. Nấm kim châm cắt bỏ chân, trải đều nấm trên khay nướng.
Bước 4
Đổ nước sốt trộn tôm và 1 thìa dầu tỏi ớt đều lên trên nấm. Xếp tôm và ngao lên trên.
Bước 5
Đổ phần dầu tỏi ớt còn lại đều lên trên bề mặt tôm, ngao. Làm nóng lò nướng đến 150 độ C, cho khay tôm ngao vào nướng trong khoảng 10-15 phút là chín. Lấy khay tôm ra, rắc chút hành lá và vừng rang lên trên.
Từng con tôm, ngao nướng thấm đều gia vị, khi ăn tôm có phần vỏ giòn mà vẫn thịt bên trong vẫn giữ được vị ngọt ngon tự nhiên. Ngao thì thấm đẫm gia vị nên càng thêm phần đậm đà hấp dẫn. Cuối tuần đừng bỏ qua món ngon này để đãi cả nhà bạn nha!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp15 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!