- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi hầm gà, việc cho nước vào và hầm trực tiếp là một sai lầm lớn, bạn hãy thêm một bước nữa là món gà hầm rất ngon và bổ dưỡng
Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn một số mẹo để hầm gà, bạn nào thích ăn món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này thì nhanh chân tham khảo nhé. Khi hầm gà, chỉ cần làm thêm một bước trước khi cho nước vào hầm, món ăn sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều.
- 7 món ngon 'nuốt lưỡi' được chế biến từ thịt gà cho ngày Tết, khách đến nhà ăn cũng khen nức nở
- Để cân nặng không tăng vùn vụt sau Tết, ăn miến là lựa chọn hoàn hảo: Nấu nhanh, tận dụng được cả thịt gà và canh măng có sẵn!
- Câu chuyện giáp Tết năm nào cũng tranh luận: "Con gái Hà Nội nhất định phải biết chặt thịt gà", liệu năm nay câu trả lời đã ngã ngũ!?
Bước 1: Chọn một con gà mái già khoảng 2 năm tuổi, làm sạch, cho lên thớt và chặt thành từng miếng nhỏ, cho vào thau nước rửa sạch một lần nữa, sau đó cho vào nồi. Thêm một lượng nước và muối thích hợp vào để ngâm khoảng 20 phút, sau đó lại rửa lại bằng nước sạch một lần nữa, vớt gà ra để ráo nước.
Lưu ý: Tốt nhất bạn nên chọn những con gà mái già khoảng 2 năm tuổi, vì những con gà như vậy sẽ giàu dinh dưỡng, thơm ngon hơn. Không nên chần gà, nên ngâm gà qua nước muối hạt trước để làm sạch hết máu trong gà.
Bước 2: Tiếp tục cho lượng muối ăn, rượu nấu ăn, xì dầu và dầu hào thích hợp vào một chiếc bát, trộn đều rồi ướp với gà khoảng 20 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi với một chút dầu ăn, cho gừng thái chỉ vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Cho phần gà đã ướp ở trước vào nồi xào đến khi da gà hơi ngả sang màu vàng và co lại.
Lưu ý: Khi hầm gà, bạn nhớ rằng nên xào qua gà trước, như vậy sẽ giúp món hầm thơm ngon, bổ dưỡng hơn rất nhiều.
Bước 4: Sau khi gà đã dậy mùi thơm, bạn cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng.
Mẹo nhỏ: Nếu là gà mái già thì phải ninh khoảng 1 tiếng, gà non chỉ cần ninh khoảng nửa tiếng là được. Mọi người khi thêm nước phải nhớ cho lượng nước vừa đủ, ít nhất phải để nước ngập mặt gà. Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng nước lạnh thay vì nước nóng khi nấu.
Bước 5: Trước khi bắc nồi ra ngoài 10 phút, bạn mở vung, cho một ít muối ăn vào nồi và khuấy đều và đun nhỏ lửa. Cuối cùng cho ra bát để thưởng thức.
Trên đây là cách nấu gà hầm cụ thể được chia sẻ cho mọi người hôm nay, món gà hầm theo phương pháp này sẽ rất ngon và thơm khiến ai cũng phải xuýt xoa. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp2 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!