- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả được xem là “thần dược của đôi mắt”, bổ não, tốt tim, làm bánh rán vừa ngon vừa bổ
Loại quả này loại thực phẩm rất phổ biến trong thực đơn hàng ngày dùng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng.
Bí đỏ là loại quả quá quen thuộc với mọi người. Chúng không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon, là lương thực chống đói mà còn rất bổ dưỡng.
Loại quả này có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin, khoáng chất và các axit hữu cơ tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, loại quả này rất giàu tryptophan, đây là chất cấu thành nên protein cần thiết cho hoạt động của những tế bào thần kinh.
Loại quả này có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin, khoáng chất và các axit hữu cơ tốt cho sức khỏe.
Bí đỏ rất giàu vitamin A nên sẽ hỗ trợ cải thiện, bảo vệ thị lực. Thiếu vitamin A là nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa.
Ngoài ra, loại quả này còn chứa hàm lượng beta-carotene cao nên sẽ cung cấp vitamin A cho cơ thể. Thêm một điều đáng nói nữa là bí đỏ giàu zeaxanthin và lutein - hợp chất liên quan đến đục thủy tinh thể và nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
Hàm lượng vitamin C và E của loại quả này có chức năng tương tự chất chống oxy hóa nên sẽ ngăn chặn gốc tự do gây tổn hại đến tế bào mắt.
Bí đỏ dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn thơm ngon, Dân Việt giới thiệu cách làm món bánh bí đỏ như sau:
Nguyên liệu làm bánh bí đỏ:
- Bí đỏ: 250g
- Bột nếp: 150g
- Bột năng: 50g
- Đường 30g
- Sữa đặc: 30g
- Muối: 2g
- Bột nở: 5g
- Vừng: 100g
- Phô mai Mozza: 150g
Cách làm bánh bí đỏ:
- Bí đỏ hấp chín để nguội bớt rồi dằm nhuyễn. Khi bí đỏ còn nóng thì cho tất cả các nguyên liệu bên trên( trừ vừng và phô mai) trộn đều đến khi bột thành khối mịn rồi chia thành các viên bột nhỏ. Phô mai Mozza cắt nhỏ bằng ngón tay.
Viên nhân phô mai xong vo tròn lại rồi lăn qua lớp vừng sau đó mới đem chiên
- Ấn dẹt viên bột và cho phô mai vào giữa và vê tròn lại. Sau đó lăn qua lớp vừng rồi bỏ vào nồi chiên ngập dầu ở lửa nhỏ. Khi bánh nổi lên là bánh chín. Vớt bánh ra ăn lúc còn nóng.
Bánh vừa chiên xong, nóng hổi, thơm lừng
Nhân phô mai kéo sợi
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp2 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp9 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp22 giờ trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh nếp đậu đỏ là một trong những bí quyết giúp chị em nuôi dưỡng khí huyết khỏe mạnh trong mùa hè.
-
Vào bếp4 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!