- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả được xem là “thần dược của đôi mắt”, bổ não, tốt tim, làm bánh rán vừa ngon vừa bổ
Loại quả này loại thực phẩm rất phổ biến trong thực đơn hàng ngày dùng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng.
Bí đỏ là loại quả quá quen thuộc với mọi người. Chúng không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon, là lương thực chống đói mà còn rất bổ dưỡng.
Loại quả này có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin, khoáng chất và các axit hữu cơ tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, loại quả này rất giàu tryptophan, đây là chất cấu thành nên protein cần thiết cho hoạt động của những tế bào thần kinh.
Loại quả này có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin, khoáng chất và các axit hữu cơ tốt cho sức khỏe.
Bí đỏ rất giàu vitamin A nên sẽ hỗ trợ cải thiện, bảo vệ thị lực. Thiếu vitamin A là nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa.
Ngoài ra, loại quả này còn chứa hàm lượng beta-carotene cao nên sẽ cung cấp vitamin A cho cơ thể. Thêm một điều đáng nói nữa là bí đỏ giàu zeaxanthin và lutein - hợp chất liên quan đến đục thủy tinh thể và nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
Hàm lượng vitamin C và E của loại quả này có chức năng tương tự chất chống oxy hóa nên sẽ ngăn chặn gốc tự do gây tổn hại đến tế bào mắt.
Bí đỏ dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn thơm ngon, Dân Việt giới thiệu cách làm món bánh bí đỏ như sau:
Nguyên liệu làm bánh bí đỏ:
- Bí đỏ: 250g
- Bột nếp: 150g
- Bột năng: 50g
- Đường 30g
- Sữa đặc: 30g
- Muối: 2g
- Bột nở: 5g
- Vừng: 100g
- Phô mai Mozza: 150g
Cách làm bánh bí đỏ:
- Bí đỏ hấp chín để nguội bớt rồi dằm nhuyễn. Khi bí đỏ còn nóng thì cho tất cả các nguyên liệu bên trên( trừ vừng và phô mai) trộn đều đến khi bột thành khối mịn rồi chia thành các viên bột nhỏ. Phô mai Mozza cắt nhỏ bằng ngón tay.
Viên nhân phô mai xong vo tròn lại rồi lăn qua lớp vừng sau đó mới đem chiên
- Ấn dẹt viên bột và cho phô mai vào giữa và vê tròn lại. Sau đó lăn qua lớp vừng rồi bỏ vào nồi chiên ngập dầu ở lửa nhỏ. Khi bánh nổi lên là bánh chín. Vớt bánh ra ăn lúc còn nóng.
Bánh vừa chiên xong, nóng hổi, thơm lừng
Nhân phô mai kéo sợi
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.