- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ Việt ở Ấn Độ chia sẻ bí quyết làm thịt heo quay bì giòn thịt ngọt
Chị em nội trợ chúng mình hay nghĩ làm thịt heo quay tại nhà chắc khó lắm nhưng không hề khó mà còn cực dễ luôn. C
Chị em nội trợ chúng mình hay nghĩ làm thịt heo quay tại nhà chắc khó
lắm nhưng không hề khó mà còn cực dễ luôn. Chỉ tốn thời gian nướng và
thời gian chờ là bạn có ngay dĩa thịt heo thơm ngon tại nhà.
Theo Trí thức trẻ
- 1kg thịt đùi ( có hơi mỡ sẽ ngon hơn)
- Bột ngũ vị hương, nước tương, gia vị
- Dưa leo
Thịt mua về rửa sạch, dùng dao lam rạch đường sọc chéo trên lớp bì hoặc dùng nĩa xâm |
Ướp thịt cùng 1 muỗng bột ngũ vị hương, 5 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm trộn đều xoa lên thịt và để 1h cho thấm gia vị. |
Dùng giấy bạc bọc xung quanh miếng thịt và cho 4 muỗng muối lên phần bì heo sau đó đem nướng ở nhiệt độ 240 độ C trong 1h. Khi phần bì heo đã nổ vàng gắp miếng thịt ra ngoài bỏ đi phần lớp muối và giấy bạc. Nướng tiếp 30 phút cũng ở nhiệt độ 240 độ C. |
Thịt chín cho ra đĩa để nguội. |
Chặt thịt thành từng miếng vừa ăn cho lên đĩa và dùng kèm cùng dưa leo, nước tương. |
Thật đơn giản để có một đĩa thịt heo quay
giòn thơm nứt mũi tại nhà mà lại cực kì an toàn cho cả gia đình cùng
thưởng thức. Bạn có thể dùng cùng cơm nóng hoặc nếu dùng không hết thì
ngày mai thêm ít nước tương khìa với heo quay là lại có ngay một món mới
cho cả nhà quá ngon quá tuyệt đúng không bạn?
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.