- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn đơn giản
Măng chua là món ăn đi kèm được nhiều người yêu thích, nếu bạn muốn ngâm măng ớt vừa giòn, vừa trắng lại đậm đà vị chua cay, hãy tham khảo cách làm dưới đây.
Nguyên liệu
- 1 củ măng lớn (1,5-2 kg măng), 1 chén nhỏ trái móc mật tươi (nếu có), 20 – 30 trái ớt, muối, đường, 1 củ tỏi.
Măng tre dùng để ngâm măng ớt. (Ảnh: B.L)
Cách ngâm măng ớt
- Đầu tiên, bạn chuẩn bị một thau nước sạch, pha với khoảng 2 muỗng muối. Nước muối này bạn dùng để ngâm măng, giúp măng không bị thâm đen.
- Măng mua về rửa qua nước để bớt bụi bẩn, sau đó xẻ nhỏ măng. Đối với loại măng củ, nên xẻ mỏng theo chiều dọc (thái lát). Còn nếu bạn chọn măng trúc thì bạn cắt khúc mỏng sẽ đẹp hơn.
- Ngâm măng trong nước muối khoảng 5 – 8 phút rồi vớt ra rồi để ráo nước.
- Có thể chần măng qua nước sôi (nếu không thích thì bỏ qua bước này)
- Thái ớt tỏi hoặc xay nhuyễn.
Hũ măng ớt được ngâm hoàn chỉnh. (Ảnh: T.H)
Pha nước ngâm măng ớt
Cách 1:
- Măng sẽ ngâm với giấm, tỏi, ớt để tạo thành măng chua. Cứ 1,5 kg măng ngâm với khoảng 750 ml giấm + 2 muỗng muối + 4 muỗng đường trắng. Sau đó, khuấy đường và muối tan đều ra và bắt đầu tiến hành ngâm.
Cách 2:
1 lít nước + 1 muỗng đường + 2 muỗng muối, nấu sôi để nguội.
- Chuẩn bị một lọ thủy tinh lớn để ngâm măng. Trước hết, cho 1 lớp tỏi và vài trái ớt vào lọ trước, sau đó xếp măng vào.
- Tỏi, ớt, măng và trái móc mật cứ xếp xen kẽ sao cho đều là được. Sau cùng, bạn đổ nước ngâm đã pha vào lọ, phải đảm bảo đổ nước giấm ngâm ngập măng trong lọ.
- Măng ngâm khoảng 3-4 ngày là dùng được.
- Sau khi ngâm đạt độ chua vừa ý bạn nên để măng trong tủ lạnh ăn dần để hạn chế việc lên men măng sẽ chua hơn.
Măng ớt thành phẩm có vị chua vừa phải, giòn, trắng. (Ảnh: B.L)
Lưu ý rằng, măng dùng để ngâm chua thì bạn nên chọn loại măng ngọt chứ không mua măng đắng. Bạn có thể sử dụng măng củ hoặc măng trúc đều được.
Theo VTC News
-
Vào bếp10 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.