- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn khiến thực khách khóc thét khi nhìn nhưng vẫn bất chấp để ăn bằng được
Món ăn này thoạt trông khi vừa dọn lên bàn đã khiến thực khách khóc thét vì nó giống hệt bàn chân con người.
Món ăn này thoạt trông khi vừa dọn lên bàn đã khiến thực khách khóc thét vì nó giống hệt bàn chân con người.
Nguồn gốc
Bàn chân gấu được xem là món ngon quý hiếm của người Trung Quốc, điều này vẫn được người dân đất nước tỷ dân yêu thích cho đến ngày nay. Ngay từ thời cổ đại, món ăn được chế biến từ bàn chân gấu được cho là chỉ dành cho giới quý tộc, không phải người nào cũng có cơ hội được thưởng thức.
Chân gấu được ví như món ngon hiếm có sánh ngang với bào ngư, yến xào, vây cá mập... và thường được giới nhà giàu có phục vụ trong các bữa tiệc thượng lưu. Mặc dù món ăn này có địa vị và danh tiếng từ ngàn đời trước nhưng bây giờ nó hiếm khi xuất hiện trên các bữa tiệc ở Trung Quốc nữa, bởi gấu hiện nay đang được xếp vào loài nguy cấp.
Cùng với mật gấu, chân gấu là một thành phần rất quan trọng trong nền y học Trung Quốc. Gấu không còn tạo ra mật trong vài năm thường được giết để lấy chân và thịt. Trung Quốc đã ký các thỏa thuận quốc tế nhằm bảo vệ loài vật này tránh nguy cơ bị tuyệt chủng và bị đối xử tàn bạo. Kết quả là thịt và chân gấu dần dần biến mất khỏi thị trường và trên thực đơn.
Mặc dù là vậy, nhưng tiếng tăm của món ăn từ chân gấu vẫn khiến nhiều người sành ăn cố gắng lách luật và tìm mua cho bằng được. Có cầu ắt sẽ có cung, điều này dẫn đến một số người bất chấp săn bắt gấu trái phép hoặc nhập lậu để cung cấp cho những người giàu có thừa tiền, vô nhân đạo.
Hương vị bàn chân gấu
Vậy thì rốt cuộc hương vị của món ăn này là như thế nào, liệu có đáng để mạo hiểm và bỏ ra một số tiền lớn để có thể thưởng thức được. Thực chất nhiều người cảm thấy hương vị của nó khá giống với chân giò heo hầm, chỉ là ít béo và ngậy hơn.
Thông thường muốn loại bỏ hoàn toàn phần lông trên chân gấu, phương pháp cổ điển nhất là trát một lớp bùn lên rồi đem nướng, với cách này lông sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Tiếp theo, chân gấu được hầm cùng với nguyên liệu tùy thuộc vào người đầu bếp quyết định trong 2 ngày, lúc này thịt gấu sẽ rất mềm, xương cũng dễ dàng rút ra.
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.