- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh dưỡng sinh vừa ngon lại dễ nấu cho tiết giao mùa
Canh gà nấm hầu thủ là món canh dưỡng sinh tuyệt vời trong mùa thu.
Mùa thu nhiệt độ bắt đầu giảm dần, đây là lúc chúng ta cần bổ sung nguồn dinh dưỡng đầy đủ. Điều này không chỉ giúp gia tăng sức đề kháng mà còn giúp cung cấp đủ độ ẩm cho da dẻ không bị khô nẻ, thiếu sức sống.
Một trong những bí quyết đó là dùng canh dưỡng sinh. Món canh dưỡng sinh này thực hiện rất đơn giản, bởi vậy dù cuộc sống bận rộn đến đâu, bạn cũng nên dành thời gian chăm sóc cho bản thân và người mình yêu thương nhé!
Canh dưỡng sinh có thể biến tấu nhiều kiểu với đa dạng các nguyên liệu. Nhìn chung, sự kết hợp các thành phần trong canh đều mang lại sự bổ dưỡng phù hợp theo mùa. Chẳng hạn như mùa thu này thì ăn canh gà nấm hầu thủ rất tốt.
Nấm hầu thủ là một nguyên liệu lạ trong món canh dưỡng sinh này. Nấm hầu thủ được tiêu thụ mạnh ở thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc bởi lợi ích mà chúng mang lại. Nấm hầu thủ tươi có vị thanh nhẹ nhưng không nhạt nhẽo, phảng phất vị ngọt tự nhiên của nấm.
Nấm khô thì có vị đắng nhẹ nhưng sau khi ăn thì đọng lại vị ngọt hậu. Bởi vậy mà nhiều người dùng nấm hầu thủ khô để uống thay trà tốt cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu, nấm hầu thủ có chứa 2 hoạt chất là hericenone và erinacine - có tác dụng tăng trưởng thần kinh.
Loại nấm có đặc tính dược lý cao này giúp ngăn ngừa và hỗ trợ nhiều chứng bệnh như trầm cảm, lo lắng,... Bởi vậy, hãy dùng nấm hầu thủ trong các món canh, kho hoặc pha trà,... để hấp thụ dinh dưỡng tuyệt vời của chúng.
Gợi ý cách nấu canh gà nấm hầu thủ
Nguyên liệu cần thiết
Nấm hầu thủ - 2 cái nhỏ hoặc 1 cái lớn (có thể mua trên các sàn TMĐT như Shopee, Lazada... có bán rất nhiều)
Gà - 500g
Táo đỏ, gừng tươi, muối
Cách thực hiện
Nấm hầu thủ ngâm nước lạnh trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình đó cần rửa, vắt và thay nước nhiều lần đến khi nước ngâm nấm trở nên trong. Bỏ phần rễ và xé thành các miếng nấm nhỏ.
Gà chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước nóng chần qua rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.
Cho gà, nấm hầu thủ, táo đỏ, gừng thái lát vào nồi. Đổ ngập nước, đậy vung vào và đun lửa lớn. Khi sôi, hạ nhỏ lửa hầm trong khoảng 1 tiếng. Khi canh gần chín, cho thêm muối vào nêm nếm cho vừa vị.
Món canh gà nấm hầu thủ vừa thanh vừa ngon, có tác dụng giải nhiệt, khử ẩm và làm ấm bụng. Nhìn chung, chúng còn có tác dụng tốt cho dạ dày. Để nấu món canh dưỡng sinh này, bạn chỉ cần chút thời gian và sự kiên nhẫn mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh gà nấm hầu thủ này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.