- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món này ăn cùng cơm hay bánh mì đều "đỉnh của chóp" - trổ tài nấu ngay thôi!
Tối nay mà không đi ăn ngoài thì chị em thử làm món đuôi bò hầm rượu vang xem sao nha.
- Hoa hậu Kỳ Duyên bật mí thực đơn giảm cân vừa ngon miệng lại healthy, chị em muốn eo thon dáng chuẩn học tập ngay
- Tuyệt chiêu làm món chân gà sốt cay ngon mê ly, vừa ăn vừa xuýt xoa ai ăn cũng khen hết lời
- 5 món ngon hấp dẫn được chị em yêu thích, cách làm đơn giản, đấng mày râu nào cũng trổ tài thành công mừng ngày 20/10
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Xào đuôi bò với cà chua
3.Hầm đuôi bò
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đuôi bò 1kg
2. Rau củ 3 quả cà chua, 2 củ khoai tây, 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 5 tép tỏi
3. Rượu vang 300-400ml
4. Gia vị Cỏ xạ hương khô, hương thảo khô, hạt tiêu, muối, hạt nêm
Có lẽ hôm nay, sẽ có nhiều gia đình ra ngoài ăn tối để mừng ngày lễ 20/10. Tuy nhiên, nếu là kiểu người không thích những chốn quá đông và xô bồ thì ở nhà chính là lựa chọn thông minh nhất vì hàng quán hôm nay chắc chắn sẽ đông nghịt.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em món đuôi bò hầm rượu vang ngon không kém gì ngoài quán. Nếu không ra ngoài ăn tối, chị em hãy về sớm 1 chút và chuẩn bị món này nhé!
Đuôi bò hầm rượu vang ăn cùng bánh mì hay cơm đều hợp
Cách làm đuôi bò hầm rượu vang
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch đuôi bò với nước rồi chặt thành từng khúc nhỏ, dài khoảng 2 đốt ngón tay. Sau đó, ngâm đuôi bò trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra và rửa sạch với nước.
Chặt nhỏ đuôi bò thế này
Tiếp đến, bạn nạo vỏ cà rốt và khoai tây rồi cắt thành các khúc nhỏ. Cà chua thái hạt lựu. Tỏi và hành tây lột vỏ rồi băm nhuyễn.
2. Xào đuôi bò với cà chua
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần tỏi và hành tây đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho toàn bộ đuôi bò đã sơ chế vào nồi và nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho đến khi đuôi bò săn lại.
Tiếp đến, cho cà chua đã sơ chế, 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương và 2gr tiêu vào nồi và xào, đảo đều tay. Sau đó, cho tiếp 1 muỗng canh lá cây hương thảo, cà rốt và khoai tây vào nồi, tiếp tục xào trong khoảng 5 - 7 phút.
Đuôi bò săn lại thì mới thêm các nguyên liệu khác nha
3. Hầm đuôi bò
Sau khi xào đuôi bò với các nguyên liệu, bạn cho khoảng 600ml nước vào nồi cùng 300-400ml rượu vang đỏ, 2 thìa canh muối và 2 thìa cà phê hạt nêm. Khuấy đều rồi hầm nồi đuôi bò trên ngọn lửa nhỏ khoảng 2 tiếng. Trong quá trình hầm, bạn có thể thêm nước nếu thấy nước hầm bị cạn nha.
Thêm nước, rượu vang vào và hầm đuôi bò khoảng 2 tiếng trên lửa nhỏ
Hầm xong, múc đuôi bò ra bát là có thể thưởng thức được rồi. Thời gian hầm hơi lâu chứ thời gian chế biến món ăn thì chưa tới 15 phút là xong. Làm thế này, cà rốt và khoai tây ngọt mềm, đuôi bò đậm đà, quyện cùng nước sốt rượu vang đặc trưng. Đảm bảo thử là mê luôn!
Thành phẩm nè
Trong các phần của thịt bò thì khi ăn đuôi bò… chính là bạn đang thưởng thức những tinh túy của xương, tủy, gân. Phần đuôi bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích như: protein (26,4%), glucid (4%) và nhiều chất khoáng vi lượng như Ca, P, Fe,… có tác dụng tốt với người bị thận, đau lưng, đồng thời giúp tăng cường hoạt động của da, giúp cơ bắp phát triển và thông huyết mạch.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có 1 bữa tối ngon miệng và vui vẻ bên gia đình.
Chúc bạn thành công với cách làm đuôi bò hầm rượu vang này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.