- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn lớp da giòn rụm cứ cho gà “ngồi” lên lon bia rồi đưa vào lò nướng,
Bạn nghĩ đâu là cách mang đến một con gà nướng ngon, đậm đà hương vị, da giòn rụm? Đó chính là nướng gà với bia.
Bạn nghĩ đâu là cách mang đến một con gà nướng ngon, đậm đà hương vị, da giòn rụm? Đó chính là nướng gà với bia.
Chẳng gì tuyệt vời như việc được ăn một con gà nướng đậm đà hương vị với lớp da giòn rụm. Có rất nhiều cách để nướng gà như nướng nguyên con, lóc xương rồi nướng hay chặt gà thành từng phần nhỏ để thịt gà nướng mau chín hơn. Bạn nghĩ đâu là cách mang đến một con gà nướng ngon, đậm đà hương vị, da giòn rụm? Đó chính là nướng gà với bia.
Không phải ướp gà với bia rồi nướng như bạn nghĩ đâu mà là nướng gà với cả lon bia đấy. Thông thường, gà nướng sẽ chỉ có lớp da phía trên giòn. Nhưng bằng phương pháp cho gà “ngồi” lên lon bia rồi nướng, da của toàn bộ con gà sẽ được tiếp xúc với không khí trong lò, gà nướng xong sẽ có màu vàng nâu, da giòn rụm, ngon vô cùng.
Ngoài ra, cách này phù hợp với cả việc nướng bằng lò than hoặc lò điện. Rất đáng để bạn thử nghiệm ngay trong lần nướng gà tiếp theo đấy. Hơn nữa, cách nướng này lại vô cùng đơn giản, ngại gì mà không thử bạn nhỉ.
Bạn có thể áp dụng bất kì công thức ướp gà nào, miễn là bạn chuẩn bị thêm 1 lon bia nữa thôi. Bạn thực hiện theo các bước sau:
- Đầu tiên, bạn bật lò trước ở nhiệt độ 220 độ C.
- Sau đó dùng khăn giấy thấm khô gà rồi ướp gia vị.
Dùng khăn giấy thấm khô gà... (Ảnh: buzzfeed)
... sau đó ướp gia vị. (Ảnh: buzzfeed)
- Lấy bớt 1/3 lượng bia trong lon ra, chỉ sử dụng 2/3 lượng bia mà thôi. Đây là bước quan trọng vì nó tránh được tình trạng lon bia phát nổ nếu như bạn không mở lon, đồng thời giúp bia không bị trào ra ngoài khi nướng trong lò.
- Đặt bia lên khay nướng, nhẹ nhàng cho gà “ngồi” lên lon bia, đầu hướng lên trên. Cố gắng nhấn gà xuống thật sâu nhất có thể.
Nhẹ nhàng cho gà "ngồi" lên lon bia. (Ảnh: buzzfeed)
Cố gắng nhấn gà xuống thật sâu nhất có thể. (Ảnh: buzzfeed)
- Đưa gà vào lò nướng. Lưu ý rằng khay nướng sẽ đặt ở vị trí thấp nhất trong lò nướng, nướng trong khoảng 80 độ C trong 60 đến 75 phút.
- Bạn có thể phủ giấy bạc lên thịt gà sau 45 phút nướng nếu thịt chuyển màu vàng nâu quá nhanh.
- Khi thịt gà chín, cẩn thận đưa thịt gà ra khỏi lò, để thịt nghỉ 5 phút rồi mới thái nhỏ.
Vậy là xong rồi đấy. Chỉ sau 1 tiếng chờ đợi, bạn sẽ có được con gà nướng với lớp da giòn rụm, ngon ngất ngây. Chúc bạn thành công nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.