- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con dâu nấu bữa cơm chỉ độc hai trái bí, mẹ chồng chê lười nhưng khi ăn thì tấm tắc
Những tưởng 30 năm làm lụng quần quật hầu hạ của nhà đến đây đã kết thúc, thế nhưng vừa giao cho dâu mới đảm nhiệm việc bếp núc, bà lại suýt bị một phen giận tím mặt.
Những tưởng 30 năm làm lụng quần quật hầu hạ của nhà đến đây đã kết thúc, thế nhưng vừa giao cho dâu mới đảm nhiệm việc bếp núc, bà lại suýt bị một phen giận tím mặt.
Cuối cùng thì con trai cũng lấy vợ, bà Yang (một người phụ nữ trung niên ở Trung Quốc) cảm thấy vô cùng thoải mái vì từ nay đã có con dâu lo cơm nước, rửa bát đĩa trong gia đình.
Những tưởng 30 năm làm lụng quần quật hầu hạ của nhà đến đây đã kết thúc, thế nhưng vừa giao cho dâu mới đảm nhiệm việc bếp núc, bà Yang lại suýt bị một phen giận tím mặt khi đến bữa, cô con dâu chỉ làm đúng hai quả bí cho cả nhà ăn.
Bà Yang thực sự không thể hiểu được vì sao con dâu chỉ nấu độc hai quả bí cho cả nhà.
Định chê con dâu lười, nhưng đến khi mở quả bí ra ăn, bà Yang lại phải bất ngờ rồi tấm tắc khen ngon. Cũng chỉ từ những nguyên liệu bình thường, con dâu bà Yang đã sáng tạo ra món ăn vô cùng độc đáo, hương vị cũng rất tuyệt vời.
Lúc này, cô con dâu mới thủng thẳng kể lại cách làm:
- Hai quả bí xanh mua về rửa sạch, nạo vỏ rồi gọt một đường dọc thân bi khoét ruột.
- Bỏ vào thân bí tổng cộng 4 lòng đỏ trứng vịt muối.
- Rắc thêm ít hạt tiêu, gia vị rồi đậy phần nắp bí lại, đem hấp nguyên quả.
Thành phẩn làm ra là món ăn có mùi thơm của bí cùng vị bùi bùi, mặn nhẹ của trứng vịt muối, vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần làm hai quả là đủ cho một gia đình ăn tối.
Thành phẩm món ăn khi mở ra khiến bà Yang tấm tắc
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.