- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu món ăn này cho con nhà bạn, không chỉ rất bổ dưỡng mà còn tăng chiều cao nhanh chóng
Đây là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, đặc biệt mang nấu cho trẻ dùng thì sẽ nhanh cao lớn.
Để bồi dưỡng cơ thể, ngoài việc luyện tập thể dục thể thao hợp lý, chế độ dinh dưỡng không được cẩu thả. Với trẻ em, cha mẹ nên chọn thực phẩm giàu chất đạm, canxi, rau quả... để bổ sung dinh dưỡng một cách toàn diện hơn.
Vào những ngày đầu xuân, các mẹ có thể tham khảo để nấu món chân giò hầm nấm và lạc, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, bổ dưỡng, cả người lớn và trẻ em đều thích ăn. Với người lớn, món ăn này có thể giúp bổ sung nhiều collagen, làm đẹp da còn trẻ em thì giúp tăng cường thể chất, phát triển chiều cao.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Chân giò, đậu phộng vừa đủ, nấm hương, 2 lá nguyệt quế, 1 hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 củ gừng, muối, dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa rượu gạo, đường phèn.
Cách thực hiện:
1. Ngâm lạc trước 1 tiếng để loại bỏ vị chát của lớp biểu bì, để khi nấu sẽ dễ mềm và vị sẽ thơm hơn. Chân giò chặt nhỏ và trần qua nước nóng, rửa sạch. Nấm hương cũng nên ngâm rồi thái sợi. Gừng và tỏi thái lát để dùng sau.
2. Đun nóng chảo với dầu, cho gừng và tỏi vào xào cùng để tạo mùi thơm.
3. Cho chân giò đã chần qua vào xào cho thơm.
4. Cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào vào xào đều, thêm 1 thìa rượu trắng để tăng mùi thơm, đảo đều tay.
5. Thêm một lượng nước thích hợp, lượng nước này sẽ ngập nguyên liệu chân giò.
6. Nếu màu nhạt hơn một chút, thêm 1 thìa xì dầu vào.
7. Cho các nguyên liệu như lá nguyệt quế và hoa hồi, sau đó cho một chút đường phèn vào.
8. Cho lạc và nấm đã sơ chế vào đun sôi.
9. Sau đó đổ các nguyên liệu vào nồi hầm, đậy nắp và đun sôi trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa và nấu trong một giờ.
Mẹo nhỏ:
1. Chân giò trước khi nấu nên rửa sạch rồi trần qua nước nóng để loại bỏ bọt và máu, như vậy chân giò sẽ thơm ngon hơn.
2. Lạc cũng cần ngâm trước và rửa sạch và sau khi ngâm lạc sẽ dễ chín và mềm hơn.
3. Ngoài nấm, bạn có thể lựa chọn hạt sen hoặc dạt dẻ để nấu cùng, tùy theo sở thích của mình.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.