- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày nghỉ cuối, bữa tối muốn lười thì làm đĩa mì xào, vừa ngon vừa đẹp lại đủ chất
Quan trọng hơn nữa là đĩa mì xào này mà "lên hình" thì đẹp phải biết!
Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm 200g
Thịt bò 50g
Cải thảo 1 lá
Cà rốt 1/2 củ
Hành tây 1/4 củ
Cà chua 1/4 quả
Nấm rơm 3 cây
Mì trứng 4 vắt
2 muỗng dầu ăn, 1 củ hành tím, 1 tép tỏi, 1 muỗng dầu hào, ít dầu mè, tiêu xay, hành ngò, muối, hạt nêm.
Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ: Hành tím và tỏi giã nhỏ, rau quả cắt miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ rồi xẻ sống lưng lấy chỉ đen để không bị cát.
Nấu sôi nước, cho vào ít muối và dầu ăn để luộc mì. Khi chín cho ra rổ inox, xối lại nước lạnh, xới lên cho ráo nước.
Trụng rau củ
Bên cạnh đó bạn cũng nấu một nồi nước nhỏ để trụng sơ qua rau củ.
Xào mì
Làm nóng chảo cho dầu ăn, sau đó cho hành tím và tỏi đã giã nhỏ vào, phi cho dậy mùi thơm.
Thêm tôm, hành tây và nấm, xào khoảng một phút.
Tôm vừa chín tới thì cho thêm thịt bò vào, nêm ít muối, dầu hào, bột ngọt, tiêu.
Tiếp theo thêm rau củ (đã trụng sơ qua) vào xào lên, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Nêm đậm một xíu để khi cho mì vào là sẽ vừa ngon.
Sau khi cho mì vào đảo nhẹ tay, thêm ít dầu mè rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé!
Thành phẩm
Lấy mì xào ra đĩa, thả ít hành ngò vào kèm chén nước tương dầm ớt để chấm. Vậy là món mì xào thơm ngon đã sẵn sàng cho bữa tối rồi!
Chúc bạn thành công với cách làm mì xào này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp14 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp21 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…